Quá trình cung cấp dịch vụ của khách sạn về báo cáo kinh doanh

Rate this post

Quá trình cung cấp dịch vụ của khách sạn là một trong những vấn đề đang được rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm, tuy nhiên quá trình này lại là một quá trình nhỏ trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp về chất lượng dịch vụ nhà hàng hoặc khách sạn, để có thể giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về vấn đề này Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập quản trị kinh doanh có chia sẻ đến các bạn sinh viên mấy đề tài cụ thể để các bạn sinh viên làm tài liệu tham khảo bài thực tập tốt nghiệp của mình nhé.

Để hỗ trợ các bạn sinh viên không có thời gian làm bài, hoặc không có công ty để thực tập thì dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp có hỗ trợ các bạn sinh viên làm bài trọn gói, nếu như các bạn muốn tham khảo bảng giá hay quy trình làm bài thì có thể tham khảo tại đây nhé.

===> Bảng giá viết thuê báo cáo thực tập giá rẻ

Một quá trình cung cấp dịch vụ khách sạn bao giờ cũng được thực hiện dựa trên hai nhân tố cơ bản: Cơ sở kỹ thuật vật chất của khách sạn và những nhân viên tham gia trực tiếp vào quá trình cung cấp dịch vụ. Vì lẽ đó khi đánh giá chất lượng phục vụ khách sạn khách hàng thường có xu hướng dựa vào chất lượng kỹ thuật và chất lượng kỹ năng để đánh giá về chất lượng phục vụ.
Chất lượng kỹ thuật bao gồm chất lượng của các thành phần của cơ sở vật chất kỹ thuật của khách sạn như mức độ tiện nghi, hiện đại của các trang thiết bị, mức độ thẩm mỹ trong trang trí nội thất và thiết kế của khách sạn, mức độ vệ sinh bên trong và bên ngoài khách sạn, mức độ đảm bảo an toàn trong thiết kế và lắp đặt các trang thiết bị máy móc trong khách sạn. Chất lượng kỹ thuật giúp khách trả lời câu hỏi cái gì khi cảm nhận về chất lượng phục vụ khách sạn.
Chất lượng chức năng bao gồm những yếu tố liên quan tới con người đặc biệt là những nhân viên phục vụ trực tiếp tại khách sạn. Đó là thái độ, cách ứng xử, khả năng giao tiếp, hình thức bên ngoài của nhân viên, trình độ tay nghề, trình độ học vấn, tình trạng sức khỏe, độ tuổi… của nhân viên phục vụ.
Những yếu tố trên có tác động rất mạnh và trực tiếp đến sự cảm nhận của khách hàng khi tiêu dùng dịch vụ của khách sạn giúp khách hàng trả lời câu hỏi như thế nào khi đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn.
Cả hai thành phần chất lượng kỹ thuật và chất lượng chức năng đều có tác động tới hình ảnh của một khách sạn và quyết định đến chất lượng phục vụ được cảm nhận của khách sạn, vấn đề đặt ra cho các nhà quản lý khách sạn luôn quan tâm và tìm cách cải thiện cả hai: Chất lượng kỹ thuật và chất lượng chức năng của khách sạn một cách thường xuyên dựa trên những sự thay đổi trong nhu cầu sở thích và đòi hỏi của thị trường khách hàng mục tiêu của khách sạn.

Và dưới đây là tổng hợp một số quy trình cung cấp dịch vụ của khách sạn cho các bạn tham khảo.

1. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CỦA KHÁCH SẠN Á CHÂU

1.1 DO CHỌN Đ TÀI

Hiện nay, lĩnh vực dịch vụ ngày càng phát triển đa dạng với mức cung ứng dịch vụ ngày càng tăng. để ñáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, hàng loạt các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ mọc lên làm cho môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn. Một ngành nghề có nhiều đối thủ cạnh tranh thì thị trường ngày càng bị chia nhỏ. Doanh nghiệp muốn ñứng vững trên thị trường, muốn sản phẩm dịch vụ của mình ñược khách hàng ưa chuộng phải không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của doanh ngiệp mình. Vì thế, việc thường xuyên ñánh giá chất lượng dịch vụ là việc làm hết sức cần thiết ñối với mỗi doanh nghiệp.

Một trong những hoạt động chủ yếu và then chốt của ngành du lịch – dịch vụ là kinh doanh khách sạn, hoạt ñộng cung cấp các dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu ăn uống và lưu trú của khách du lịch. Và trong quá trình tìm kiếm cơ quan thực tập, em đã may mắn được sự giúp đỡ của khách sạn Á Châu – một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ với các dịch vụ chính: phòng nghỉ, nhà hàng, hội trường, tổ chức tiệc cưới, karaoke. Nhìn chung, Á Châu ñã có tên tuổi trên thị trường TP.Cần Thơ nhưng lĩnh vực dịch vụ ngày càng thu hút thêm nhiều doanh nghiệp vào kinh doanh đã đòi hỏi ở Á Châu nhiều nỗ lực hơn nữa. Sự cạnh tranh ở ñây không còn chỉ dựa vào giá cả nữa mà phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ có đáp ứng ñược nhu cầu của khách hàng mục tiêu Để từ Đó thỏa mãn một cách tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Khi khách hàng ñược thỏa mãn thì không những họ sẽ quay lại mà còn giới thiệu với bạn bè, người thân giúp khách sạn có thêm nhiều khách hàng mới. Do đó, việc xác định chất lượng dịch vụ để hiểu rõ năng lực hiện tại, tìm ra ñược những hạn chế trong hoạt ñộng là một ñiều cần thiết mà khách sạn Đặt ra ñể có hướng Đi Đúng Đắn trong thời gian tới và hơn hết là thỏa mãn ñược nhu cầu ngày càng cao của các khách hàng.

Xuất phát từ những lý do trên, em quyết Định chọn Đề tài “đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn Á Châu” làm Đề tài nghiên cứu luận văn.

1.2 MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

1.2.1 Mục tiêu chung

Đánh giá chất lượng dịch vụ hiện tại của khách sạn Á Châu. Từ đó tìm ra và phân tích những mặt hạn chế của chất lượng dịch vụ nhằm đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ.

1.2.2 Mục tiêu cụ thể

 • – Mục tiêu 1: Xác định chất lượng dịch vụ hiện tại của khách sạn Á Châu và tìm hiểu xem những khách hàng khác nhau thì đánh giá chất lượng dịch vụ như thế nào.
 • – Mục tiêu 2: Xác định các yếu tố ảnh hưởng ñến chất lượng dịch vụ của khách sạn Á Châu và ñánh giá hành vi sau tiêu dùng của khách.
 • – Mục tiêu 3: đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn Á Châu và hạn chế những yếu kém còn tồn đọng làm ảnh hưởng ñến chất lượng dịch vụ.

1.3 PHẠM VI NGHIÊN CỨU

1.3.1 Địa bàn nghiên cứu

Đề tài nghiên cứu ñược thực hiện tại khách sạn Á Châu – Cần Thơ.

1.3.2 Thời gian nghiên cứu

 • – Số liệu thứ cấp về khách sạn Á Châu ñược tổng hợp từ năm 2008 – 2010.
 • – Số liệu sơ cấp ñược thu thập bằng cách phỏng vấn khách hàng lưu trú tại khách sạn Á Châu từ tháng 2 ñến 15 tháng 4 năm 2011.

1.3.3 Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu trong ñề tài là những khách hàng đã lưu trú tại khách sạn Á Châu.

1.4 CÂU HỎI NGHIÊN CỨU

 • – Chất lượng dịch vụ hiện tại của khách sạn Á Châu ñạt ñến mức nào và có làm hài lòng khách hàng không?
 • – Những khách hàng khác nhau thì ñánh giá chất lượng dịch vụ có giống nhau hay không?
 • – Hiện nay dịch vụ cuả khách sạn còn tồn tại những hạn chế gì?
 • – Những giải pháp nào có thể nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn và khắc phục những hạn chế mà khách sạn ñang gặp phải?

1.5 LƯỢC KHẢO CÁC TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Đồng Thị Mỹ Lệ (2009), ñề tài “đánh giá chất lượng du lịch thành phố Cần Thơ” nhằm biết ñược chất lượng du lịch tại thành phố Cần Thơ. Qua ñó ñưa ra các giải pháp cải thiện, nâng cao chất lượng du lịch của thành phố Cần Thơ. Tác giả sử dụng phương pháp so sánh tuyệt ñối, tương ñối, phân tích tần số, phương pháp thống kê mô tả, phương pháp phân tích Cross-Tabulation và các phương pháp kiểm ñịnh khác ñể giải quyết các mục tiêu đã đề ra . Kết quả nghiên cứu là chất lượng du lịch của Cần thơ còn thấp, chỉ ở mức trung bình. đa số khách ñánh giá ở mức không hài lòng, tỷ lệ du khách quay lại khá thấp.

Trần Thị Thuý An (2008), “đánh giá mức ñộ thoả mãn của du khách về chất lượng dịch vụ của khách sạn Golf Cần Thơ”. Tác giả sử dụng phương pháp Willingness To Pay, phương pháp phân tích Cross-Tabulation ñể giải quyết các mục tiêu nghiên cứu ñã ñưa ra. Kết quả bài viết là chất lượng dịch vụ khách sạn cung cấp là tương ñối tốt, bên cạnh ñó vẫn còn một số hạn chế: khả năng giao tiếp, trang phục nhân viên chưa làm hài lòng và ñưa ra các giải pháp như: đào tạo, bồi dưỡng thêm kiến thức cần thiết cho nhân viên. đặc biệt là nhân viên phục vụ phòng và nhân viên nhà hàng, thay ñổi trang phục theo từng ngày, ñáp ứng hơn nữa nhu cầu sử dụng Internet của khách, bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho nhân viên qua việc tìm hiểu những phong tục, tập quán của khách du lịch quốc tế ñể có cách phục vụ cho phù hợp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn Golf.

Nguyễn Vũ Thị Bích Trâm (2010), “đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn Kim Thơ”. Tác giả sử dụng phương pháp so sánh tuyệt ñối, tương ñối, phương pháp phân tích tần số, phương pháp thống kê mô tả, phương pháp phân tích Cross-Tabulation và các phương pháp kiểm ñịnh khác ñể giải quyết các mục tiêu ñề ra. Kết quả bài viết là chất lượng dịch vụ của khách sạn Kim Thơ khá tốt, các khách hàng ñều hài lòng khi sử dụng dịch vụ của khách sạn. Tỷ lệ khách hàng quay lại khá cao. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ của khách sạn vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục.

Trên đây là bài báo cáo thực tập tốt nghiệp về Quá trình cung cấp dịch vụ của khách sạn Á Châu mà mình muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên tham khảo. Ở bài viết này tác giả đã cho chúng ta biết về quy trình đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn, và quy trình cung cấp dịch vụ của khách sạn. Để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về bài viết này các bạn cùng tham khảo bài viết tại đây nhé.

2. MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỂU QUẢ CÔNG TÁC LỄ TÂN TẠI KHÁCH SẠN VĨNH NAM

LỜI MỞ ĐẦU

 1. Lý do chọn đề tài

Trong điều kiện phát triển nhanh về du lịch thì ở mỗi nơi nhu cầu du lịch của người dân ngày càng nhiều và cũng không nằm ngoài quy luật đó. Trước tình hình mà theo xu hướng của thế giới khi mà xu hướng hội nhập nền kinh tế khu vực và thế giới . Khách hàng luôn có sự so sánh giữa chất lượng dịch vụ lưu trú ở Việt Nam và chất lượng dịch vụ tại họ đi qua. Như vậy không chỉ các nhà hàng – khách sạn  lớn ở các trung tâm thành phố phải chủ trọng đến nâng cao chất lượng dịch vụ mà ngay ở TP.HCM các khách sạn như Khách sạn Vĩnh Nam cũng cần quan tâm nhiều đến chất lượng dịch vụ trong phục vụ lưu trú của mình. Qua những lý do trên và dựa trên quá trình thực tập được sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ, nhân viên lễ tân và giảng viên hướng dẫn, em đã chọn đề tài “ Một số giải pháp nâng cao hiểu quả công tác lễ tân tại khách sạn vĩnh nam ”. Đế bài viết được hoàn chỉnh rất mong được sự đóng góp của các anh chị trong khách sạn và giáo viên hướng dẫn đế em hoàn chỉnh bài thực tập này

2 . Mục đích nghiên cứu

Trên cơ sở khảo sát thực tế đánh giá thực trạng tổ chức hoạt động lễ tân tại Khách sạn Vĩnh Nam từ đó đưa ra một số đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động lễ tân tại Khách sạn Vĩnh Nam

 1. Phạm vi, đối tượng nghiên cứu

Phạm vi về không gian: tại Khách sạn Vĩnh Nam

Bài báo cáo tập trung vào tìm hiểu hoạt động của bộ phận lễ tân tại Khách sạn Vĩnh Nam

 1. Phương pháp nghiên cứu

Trong bài báo cáo này người viết đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu sau:

 • Thu thập và xử lý thông tin: đây là phương pháp được sử dụng trong suốt bài báo cáo. Thu thập các tài liệu liên quan đến Khách sạn Vĩnh Nam, bộ phận lễ tân. Sau đó tiến hành tổng hợp, phân loại theo mục đích của từng vấn đề.
 • Nghiên cứu thực địa
 • Phương pháp phân tích tổng hợp đánh giá: sau khi tổng hợp các thông tin người viết đã tiến hành phân tích, đánh giá từ đó rút ra những nhận xét đánh giá về thực trạng hoạt động của bộ phận lễ tân.
 1. Bố cục đề tài

Chương 1: Tổng quan về khách sạn Vĩnh Nam

Chương 2: Thực trạng hoạt động của bộ phận lễ tân tại về khách sạn Vĩnh Nam

Chương 3: Một số đề xuất giải pháp và kết luận

Trên đây là một Quá trình cung cấp dịch vụ của khách sạn về Một số giải pháp nâng cao hiểu quả công tác lễ tân tại khách sạn vĩnh nam mà tác giả muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn đề và bài làm của mình, để có thể làm được một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp hay, và có thể đạt được điểm cao các bạn phải nắm rõ về đề tài của mình, và hiểu được hết quy trình mà mình đang thực tập tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn sinh viên nào còn chưa có nơi thực tập, và không xin được mộc doanh nghiệp hay số liệu thì có thể liên hệ trực tiếp đến dịch vụ viết thuê báo cáo quản trị kinh doanh của mình để được hỗ trợ chi tiết nhất về bài làm, cũng như giúp cho các bạn có nhiều thời gian rảnh hơn làm việc khác nhé.

3. GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ ĂN UỐNG TẠI NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN MAY FLOWER

1. LỜI MỞ ĐẦU

Ngày nay trong xu thế hội nhập và phát triển kinh tế thế giới thì du lịch đóng một vai trò rất quan trọng trong tiến trình thúc đẩy kinh tế xã hội của đất nước. Du lịch phát triển và đi cùng với nó là sự phát triển của các cơ sở kinh doanh khách sạn và du lịch lữ hành.Việc xây dựng mở rộng khách sạn hiện đại có chất lượng phục vụ tốt, tiện nghi sẽ góp phần đáng kể trong tăng trưởng kinh tế đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Những khách sạn tiện nghi sang trọng, chất lượng hoàn hảo luôn là địa chỉ hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đồng thời cũng là nơi đáng tin cậy cho khách du lịch lựa chọn trong chuyến đi của mình.

Trong thời đại kinh tế thị trường hiện nay khách sạn nào cũng có cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại nhưng sự khác nhau cơ bản để thu hút khách chính là chất lượng dịch vụ trong khách sạn. Nếu khách sạn có chất lượng phục vụ tốt thì sẽ thu hút được nhiều khách hơn và sẽ có được uy tín cũng như danh tiếng của mình. Vì vậy có thể nói chất lượng dịch vụ chính là yếu tố quan trọng quyết định sự tồn  tại cũng như sự phát triển của một khách sạn. Chính vì vai trò quan trọng này của chất lượng dịch vụ mà tôi chọn đề tài “Một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng – khách sạn May Flower” làm khoá luận tốt nghiệp.

2.  Mục tiêu nghiên cứu:

Với những nền tảng kiến thức được nhà trường cung cấp trong 4 năm học kết hợp với những số liệu và thực tế tìm hiểu, quan sát được trong quá trình thực tập tại nhà hàng – khách sạn May Flower, tôi thực hiện báo cáo này với mục đích sau:

 • Kiểm tra bằng thực nghiệm những kiến thức mình đã được học tập, nghiên cứu trong thời gian học tập tại trường.
 • Phân tích những điểm mạnh cũng như những điểm còn hạn chế của dịch vụ ăn uống tại đây.
 • Đánh giá đúng thực trạng chất lượng dịch vụ ăn uống tại khách sạn May Flower và tìm ra những vấn đề còn tồn tại trong chất lượng dịch vụ của nhà hàng để từ đó đưa ra một số giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống của nhà hàng.

3.  Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

 • Đối tượng nghiên cứu của đề tài là chất lượng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng – khách sạn May Flower bao gồm quy trình phục vụ ăn uống, chất lượng và chủng loại sản phẩm ăn uống của nhà hàng mang lại cho khách hàng và các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng dich vụ tại nhà hàng – khách sạn May
 • Phạm vi nghiên cứu của đề tài: đề tài được nghiên cứu tại nhà hàng của khách sạn May

4.  Phương pháp nghiên cứu:

Báo cáo có sử dụng những phương pháp sau:

 • Phương pháp thu thập số liệu: Đọc, tìm kiếm tài liệu đã nghiên cứu có liên quan, đồng thời quan sát, thu thập, ghi chép số liệu tại nhà hàng May
 • Phương pháp điều tra xã hội học: Phỏng vấn trực tiếp những nhân viên, quản lý nhà hàng và các khách hàng sử dụng các dịch vụ của nhà hàng để từ đó có nhận định chung và đánh giá sơ bộ về chất lượng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng.
 • Phương pháp luận: phương pháp quy nạp, diễn giải, phân tích, so sánh và tổng hợp.

5.  Kết cấu của khóa luận tốt nghiệp:

Ngoài phần mở đầu và kết luận, báo cáo gồm có ba chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về chất lượng dịch vụ ăn uống.

Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng – khách sạn May Flower.

Chương 3: Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống ở nhà hàng – khách sạn May Flower.

Để hiểu rõ hơn về bài báo cáo thực tập tốt nghiệp này, thì tác giả đã cho chúng ta thấy được những giải pháp quan trọng mà một khách sạn đang gặp phải, để hiểu rõ hơn về bài viết thì mình có chia sẻ đến các bạn đề tài đó là: Một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng – khách sạn May Flower. Ngoài ra, còn rất nhiều đề tài khác muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên.

Tuy nhiên thời gian có hạn nên bài viết này mình chỉ có thể chia sẻ đến các bạn tại đây thôi nhé, hẹn các bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh tại các bài viết tiếp theo vào ngày mai.

Ngoài những đề tài trên các bạn có muốn làm đề tài nào khác thì liên hệ trực tiếp đến Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập quản trị kinh doanh để được hỗ trợ tốt nhất về bài làm, cũng như hỗ trợ các bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn đề tài, hoặc làm đề cương, hay bài làm giáo viên sửa nhiều mà các bạn ko có thời gian để sửa bài thì liên hệ với mình nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo