TOP 5 Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm tại công ty

Rate this post

Chia sẻ đến các bạn sinh viên TOP 5 Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm tại công ty hay nhất, chắc chắn sẽ phù hợp với rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn đề tài báo cáo thực tập về chất lượng sản phẩm tại công ty của bạn. Với những bạn lựa chọn đề tài về chất lượng sản phẩm tại công ty thì không thể bỏ qua TOP 5 Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm tại công ty này. Ngoài ra, còn rất nhiều đề tài khác tại website nếu như các bạn sinh viên có nhu cầu tham khảo bài mẫu, hay đề cương mẫu thì có thể tham khảo trực tiếp tại website của Ad nhé.

TOP 5 Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm tại công ty
TOP 5 Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm tại công ty

BÀI 1:LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY TNHH MAY XUẤT KHẨU MINH THÀNH

LỜI NÓI ĐẦU

Trước một nền kinh tế thị trường mở như hiện nay, tất cả doanh nghiệp đều đứng trước những thách thức mới trong kinh doanh. Doanh nghiệp nào cũng phải tham giam vào cuộc chạy đua thực sự ác liệt, cuộc chạy đua đem lại lợi thế trong kinh doanh. Chính vì vậy, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên thị trường ngày càng trở nên gay gắt và quyết liệt. Trong đó, chất lượng sản phẩm đang trở thành một yếu tố cơ bản quyết định đến sự thành bại trong cạnh tranh, quyết định đén sự tồn tại và phát triển trong từng doanh nghiệp nói riêng cũng như sự tiến bộ hay tụt hậu của nền kinh tế nói chung. Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm

Có thể khẳng định, chất lượng đang là vấn đề mang tầm quan trọng vĩ mô nhưng để nâng cao chất lượng đạt mức tối ưu nhất đòi hỏi các doanh nghiệp phải đưa chất lượng vào nội dung quản lý trong hệ thống hoạt động của mình. Hơn nũa trong giai đoạn hiện nay, yêu cầu về sản phẩm của người tiêu dùng ngày càng cao, sản phẩm không những đẹp, rẻ mà phải đạt chất lượng cao. Đây chính là chiến lược hàng đầu để các doanh nghiệp phải nỗ lực phấn đấu không ngừng trong quá trình tìm kiếm, phát huy những phương án khả thi nhất cho việc sản xuất và cung ứng sản phẩm có chất lượng thỏa mãn và vượt kỳ vọng của khách hàng với giá thành hợp lý nhất. Do đó, việc đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm là yêu cầu khách quan thúc đẩy sản xuất phát triển, góp phần nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp và nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển lâu dài trên thị trường .

Và công ty TNHH may xuất khẩu Minh Thành cũng là một trong số những công ty luôn chú trọng về việc đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm. Sản phẩm của công ty đã và đang được người tiêu dùng ưa chuộng trên khắp thế giới. Vì vậy, trong thời gian nghiên cứu thực tế tại công ty TNHH may xuất khẩu Minh Thành với sự giúp đỡ và khuyến khích động viên của cô giáo ThS.Nguyễn Thị Tình cùng các cô chú, anh chị trong công ty em đã chọn đề tài: “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tại công ty TNHH may xuất khẩu Minh Thành” làm khóa luận tốt nghiệp nhằm phân tích thực trạng chất lượng sản phẩm và quản trị chất lượng sản phẩm, bên cạnh đó từ những kiến thức đã học em xin đóng góp phần nhỏ công sức của mình đưa ra những quan điểm, phương hướng và biện pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm của công ty, giúp công ty nâng cao vị trí cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu.

Ngoài lời nói đầu và danh mục tài liệu tham khảo khóa luận gồm ba chương Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm

 •  Chương 1: Những vấn đề cơ bản về chất lượng và nâng cao chất lượng sản phẩm trong các doanh nghiệp.
 •  Chương 2: Thực trạng chất lượng sản phẩm và quản trị chất lượng sản phẩm tại công ty TNHH may xuất khẩu Minh Thành.
 •  Chương 3: Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tại công ty TNHH may xuất khẩu Minh Thành.

Em xin chân thành cảm ơn cô giáo THS. Nguyễn Thị Tình đã tận tình hướng dẫn em, đồng thời cháu xin cảm ơn các cô chú và anh chị trong công ty TNHH may xuất khẩu Minh Thành đã giúp đỡ em rất nhiều trong việc thu thập số liệu để hoàn thành bài khóa luận tốt nghiệp. Vì thời gian và trình độ còn hạn chế nên khóa luận không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong nhận được sự góp ý và chỉ dẫn của thầy cô, các cô chú, anh chị trong công ty TNHH may xuất khẩu Minh Thành để em hoàn thành tốt nhất đề tài của mình.

BÀI 2: ÁP DỤNG MỘT SỐ CÔNG CỤ THỐNG KÊ NHẰM KIỂM SOÁT VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM TẠI DNTN HƯNG PHÚ

PHẦN MỞ ĐẦU

 1. Lý do chọn đề tài

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, chất lượng trở thành một vấn đề quan trọng mang tính cạnh tranh. Đối với các sản phẩm của Việt Nam, để có một vị thế trên thị trường thế giới thì các doanh nghiệp cần phải chú trọng đến chất lượng. Đặt biệt là các sản phẩm thủ công càng phải được chú trọng nhiều hơn.

Napoleon đã từng nói: “Một hình vẽ sẽ có giá trị hơn một nghìn lời nói” [14]. Điều này có nghĩa là trong quá trình sản xuất của một doanh nghiệp hay tổ chức, việc xử lý các số liệu, các quy trình sản xuất bằng những công cụ có hình ảnh minh họa cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng nhận biết được xu hướng của quá trình, nắm bắt quá trình trọn vẹn hơn. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những phương pháp giải quyết vấn đề hiệu quả nhất và ít tốn kém chi phí nhất.

Đứng trước những thách thức lớn của hội nhập và việc quản lý chất lượng trong doanh nghiệp thì việc nghiên cứu và ứng dụng các công cụ thống kê là điều kiện cần thiết giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể nâng cao được chất lượng và nhanh chóng hòa nhập vào thị trường thế giới. Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm

Trong thời gian lao động thực tế tại DNTN Hưng Phú, tác giả đã nhận thấy tình trạng lỗi ở sản phẩm ngày càng gia tăng. Doanh nghiệp phải tốn rất nhiều thời gian, chi phí cho việc kiểm tra và sửa chữa. Hầu hết các sản phẩm lỗi chủ yếu gặp phải từ các cơ sở gia công kết cườm. Mặc dù Doanh nghiệp cũng nhận thấy vấn đề này, nhưng vẫn chưa tìm ra hướng khắc phục.

Với tình hình trên, và được sự hướng dẫn của thầy Th.S Nguyễn Thanh Lâm, tác giả đã mạnh dạn chọn đề tài: “ÁP DỤNG MỘT SỐ CÔNG CỤ THỐNG KÊ NHẰM KIỂM SOÁT VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM TẠI DNTN HƯNG PHÚ” làm đề tài nghiên cứu khoa học, với mong muốn đóng góp một phần nào giúp Doanh nghiệp giải quyết những khó khăn hiện tại, cũng như ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khách hàng quốc tế.

 1. Tổng quan lịch sử nghiên cứu của đề tài

Trên thế giới, sau chiến tranh thế giới thứ các công cụ thống kê trong phương pháp quản chúng ngày càng rộng rãi, phổ biến trên khắp Âu. hai, Nhật Bản đã chọn và ứng dụng lý chất lượng. Từ đó, việc áp dụng thế giới, đặc biệt là các nước Châu Âu Cho đến nay, tại Việt Nam cũng đã có các đề tài nghiên cứu về việc ứng dụng các công cụ thống kê như: “Áp dụng công cụ thống kê kiểm soát chất lượng sản phẩm tại Xí nghiệp liên doanh giày Niệm Nghĩa”, Hải Phòng. Tại DNTN Hưng Phú, đây là đề tài đầu tiên nghiên cứu về vấn đề chất lượng.

 1. Mục tiêu nghiên cứu
 • Xây dựng được cơ sở lý luận để tiến hành nghiên cứu đề tài.
 • Tìm hiểu thực trạng quản lý chất lượng và chất lượng sản phẩm tại DNTN Hưng Phú.
 • Đề ra một số giải pháp giúp Doanh nghiệp kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm.
 1. Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là quy trình tạo ra sản phẩm Vải thêu trang trí và sản phẩm Vải thêu trang trí.

Phạm vi nghiên cứu: Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm

 • Đề tài nghiên cứu tại DNTN Hưng Phú.
 • Thời gian nghiên cứu: Từ 01/01/2022 đến 30/04/2022.
 1. Phương pháp nghiên cứu

Đề tài sử dụng các phương pháp quan sát, phương pháp thống kê và công cụ xử lý dữ liệu bằng Excel để nghiên cứu.

 1. Những đóng góp mới của đề tài và những vấn đề mà đề tài chưa thực hiện được
 • Những đóng góp mới của đề tài:

Đề tài đã phân tích thực trạng quản lý chất lượng và áp dụng một số công cụ thống kê để làm rõ vấn đề chất lượng mà Doanh nghiệp đang gặp phải. Từ kết quả phân tích, tác giả đã đưa ra một số giải pháp, trong đó có giải pháp giúp Doanh nghiệp áp dụng công cụ thống kê để thực hiện việc quản lý chất lượng có hiệu quả hơn.

 • Những vấn đề mà đề tài chưa thực hiện được:

Do thời gian thực hiện đề tài ngắn nên tác giả chỉ chú trọng tìm hiểu một công đoạn trong quy trình tạo ra sản phẩm, tác giả chưa nghiên cứu kỹ đến các công đoạn khác. Mặt khác, do điều kiện còn hạn chế, tác giả chỉ sử dụng một vài công cụ thống kê để kiểm soát quá trình tại DNTN Hưng Phú. Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm

 1. Kết cấu của đề tài

Ngoài những trang giới thiệu, nội dung đề tài gồm 3 chương:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận về chất lượng.
 • Chương 2: Thực trạng quản lý chất lượng tại DNTN Hưng Phú.
 • Chương 3: Một số giải pháp nhằm kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm tại DNTN Hưng Phú

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Báo Cáo Thực Tập

Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm tại công ty
Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm tại công ty

BÀI 3: LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM TẠI NHÀ KHÁCH THANH NIÊN

LỜI MỞ ĐẦU

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, du lịch đã trở thành một nhu cầu tất yếu của xã hội, không những là ngành kinh tế mũi nhọn của các quốc gia mà còn là cầu nối giao lưu giữa các dân tộc, quốc gia và các miền trong một đất nước..

Sự phát triển của nền kinh tế nước ta ngày nay đã dẫn đến sự thay đổi hàng loạt các mặt của đời sống xã hội. Cùng với đó cuộc sống tinh thần cũng như vật chất của nhân dân ngày càng được cải thiện và có rất nhiều sự đổi mới du lịch đã trở thành một trong những nhu cầu không thể thiếu.

Du lịch nước ta trong những năm qua đã và đang có nhiều sự đổi mới, kinh doanh khách sạn có vị trí và vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của ngành Du lịch.

Mức sống của người dân được nâng cao dẫn đến những đòi hỏi để được thỏa mãn ngày càng đa dạng hơn, phong phú hơn và ở mức độ cao hơn do đó chất lượng sản phẩm du lịch nói chung và sản phẩm khách  sạn nói riêng có vai trò quan trọng tạo nên sức hấp dẫn và thu hút khách cũng như các nhà đầu tư đến với lĩnh vực này.

Trong những năm qua việc đầu tư vào khách sạn nhà hàng để thỏa mãn nhu cầu ăn, nghỉ, giải trí của khách ngày một tăng lên dẫn đến chất lượng phục vụ của các khách sạn nhà hàng cũng tăng theo nhưng bên cạnh đó vẫn còn có nhiều mặt hạn chế. Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm

Để thu hút được khách hàng mỗi khách sạn phải cạnh tranh gay gắt với nhau bằng việc áp dụng nhiều biện pháp, chính sách để nâng cao chất lượng phục vụ và chất lượng kinh doanh là một trong những biện pháp quan trọng để thu hút nhiều khách về với mình hơn.

Vì vậy qua một thời gian thực tập tại Nhà khách Thanh niên em xin nhận đề tài: “THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM TẠI NHÀ KHÁCH THANH NIÊN”.

*Thực hiện đề tài này em nhằm đạt được những mục đích sau:

 • – Vận dụng những kiến thức đã học được ở trường vào tình hình thực tiễn và từ thực tiễn đối chiếu lý luận để từ đó nâng cao nhận thức về lý luận và thực tế cũng như kiến thức của bản thân đối với hoạt động du lịch nói chung và nhà khách nói riêng.
 • – Có kinh nghiệm để thực hiện các đề tài khác do thực tiễn đặt ra sau khi nhận công tác ở cơ sở.
 • – Qua việc nghiên cứu và thực hiện đề tài em có thể phát hiện, đề xuất 1 số kiến nghị đối với cơ sở thực tiễn.
 • *Nghiên cứu đề tài này em xin áp dụng các biện pháp sau.
 • – Phương pháp duy vật biện chứng để phát hiện ra mối quan hệ qua lại giữa các sự vật, hiện tương, sự phát triển của sự vật.
 • – Phương pháp mâu thuẫn và giải quyết mâu thuẫn.
 • – Tọa đàm với các chuyên gia để giúp ta có được nhiều kiến thức.
 • – Kết hợp giữu lý luận và thực tiễn. Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm
 • – Phương pháp thu thập thông tin, Phương pháp tổng hợp, phân tích.

*Nội dung và kết cấu của đề tài.

Ngoài phần lời mở đầu, kết luận, luân văn được kết cấu thành ba chương:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận về kinh doanh khách sạn, vị trí vai trò của nâng cao chất lương sản phẩm du lịch.
 • Chương 2: Thực trạng, phát triển hiệu quả kinh doanh và chất lượng sản phẩm ở nhà kháhc Thanh niên.
 • Chương 3: Một số giải pháp về nâng cao chất lượng sản phẩm tại nhà khách Thanh niên.

BÀI 4: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM ĂN UỐNG TẠI NHÀ HÀNG NHÀ HÀNG RIVIERA 

MỞ ĐẦU

1. Tính cấp thiết nghiên cứu đề tài

Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí của một ngành kinh tế mũi nhọn, các hoạt động du lịch đang diễn ra trên khắp cả nước. Sự phát triển của ngành du lịch không chỉ đem lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh du lịch mà còn tạo điều kiện cho các ngành khác phát triển theo. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch thì dịch vụ ăn uống cũng  ngày càng phát triển do nhu cầu ăn uống là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ khách du lịch nào khi thực hiện chuyến du lịch của mình. Doanh thu từ dịch vụ ăn uống giúp doanh nghiệp thu lợi nhuận cao và là điều kiện thuận lợi để tạo thị trường và gia tăng giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp, ngoài ra còn là phương pháp quảng bá về hình ảnh của dân tộc cũng rất quan trọng.

Nhu cầu tới nhà hàng của mọi người xuất phát từ việc do phải đi xa nhà vì nhều mục đích, nên họ không đủ các điều kiện để tự chế biến và tự phục vụ việc ăn uống cho mình. Do cường độ làm việc căng thẳng, điều kiện thời gian không đủ và sức lực để tự chế biến các món ăn đồ uống nên phải cần đến dịch vụ phục vụ ăn uống tại nhà hàng, một mặt để tiết kiệm thời gian nhưng mặt khác để nghỉ ngơi và thư giãn. Rất nhiều các cuộc hội nghị, hội thảo, các cuộc gặp gỡ, đàm phán, chiêu đãi, tiệc cưới, sinh nhật,… đều phải tìm đến các nhà hàng. Nhận thấy được nhu cầu xã hội và nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội về cung cấp dịch vụ ăn uống, Nhà hàng RIVIERA trong khách sạn Pullman Vũng Tàu đã hình thành 3 năm và đang ngày càng phát triển. Là một trong những nhà hàng lớn và nổi tiếng tại Vũng Tàu, với không gian rộng, thoáng đãng, yên tĩnh nhà hàng đem đến những hương vị đặc sắc pha trộn văn hóa giữa hương vị trong nước và quốc tế trong khu bếp mở với hương vị thơm ngon, thực đơn phong phú. Các món ăn ở nơi đây rất ngon bởi đội ngũ đầu bếp có nhiều kinh nghiệm. Nhân viên phục vụ rất nhiệt tình, chu đáo. Với mục tiêu và phương châm hàng đầu của nhà hàng là luôn tạo sự hài lòng, cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách hàng. Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm

Tuy nhiên trong điều kiện kinh tế ngày càng phát triển cuộc sống con người ngày càng đầy đủ hơn làm cho nhu cầu con người ngày càng nâng cao hơn. Hơn nữa việc các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng phát triển nhanh cả về số lượng, quy mô, hình thức sở hữu và chất lượng dịch vụ tạo ra sự cạnh tranh gay gắt trong ngành kinh doanh ăn uống. Bất kỳ một doanh nghiệp hoạt động trong bất kỳ một lĩnh vực nào muốn tồn tại và phát triển thì sản phẩm của doanh nghiệp phải được khách hàng chấp nhận. Muốn vậy, doanh nghiệp phải không ngừng hoàn thiện sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt trong kinh doanh lĩnh vực ăn uống, sản phẩm của nó luôn đi kèm với dịch vụ – đòi hỏi “phải đúng ngay từ đầu”. Ngoài ra khách hàng đến tiêu dùng sản phẩm của nhà hàng ngoài mục đích thỏa mãn nhu cầu sinh lý còn là thỏa mãn nhu cầu về tâm lý. Khách hàng muốn nhận được một sự thoải mái khi tiêu dùng sản phẩm. Do vậy, sản phẩm của nhà hàng yêu cầu có chất lượng cao và tạo ấn tượng cho khách.

Trong thời gian thực tập tại Nhà hàng nhà hàng RIVIERA trong khách sạn Pullman Vũng Tàu em nhận thấy nhà hàng còn nhiều vấn đề về chất lượng sản phẩm ăn uống. Thực tế cho thấy qua kết quả điều tra phỏng vấn, điều tra các nhà quản trị và nhân viên trong thời kỳ thực tập đã có 3/5 ý kiến (phát phiếu điều tra cho 5 người) cho rằng sản phẩm ăn uống của nhà hàng còn chưa thực sự phong phú và đa dạng, thực đơn cũ. Chất lượng phục vụ của nhân viên cũng bị khách hàng phàn nàn là nhân viên chậm chạp,… Thực tế lượng khách đến với nhà hàng khá đông tuy nhiên chủ yếu là khách quen, việc thu hút khách hàng mới của nhà hàng cũng chưa được chú ý và thiếu tính chuyên nghiệp. Nhận thấy vấn đề là cấp bách đòi hỏi Nhà hàng không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm ăn uống cả về số lượng và chất lượng, kết hợp nâng cao chất lượng sản phẩm với chất lượng phục vụ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp rộng hơn để có thể đứng vững và ngày càng phát triển trong ngành. Vì vậy em đã quyết định lựa chọn đề tài: “Giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm ăn uống tại Nhà hàng nhà hàng RIVIERA trong khách sạn Pullman Vũng Tàu”.

2. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu đề tài

* Mục tiêu chung: Tập trung giải quyết các vấn đề nâng cao chất lượng sản phẩm ăn uống của Nhà hàng RIVIERA trong khách sạn Pullman Vũng Tàu với mong muốn góp phần giải quyết những bức thiết đang đặt ra tại nhà hàng. Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm

* Mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể:

 • Làm rõ một số lý luận cơ bản về chất lượng sản phẩm ăn uống và nâng cao chất lượng ăn uống trong Nhà hàng RIVIERA trong khách sạn Pullman Vũng Tàu. Xây dựng hệ thống cơ sở lý luận.
 • Làm rõ vấn đề đang gặp phải của Nhà hàng RIVIERA trong khách sạn Pullman Vũng Tàu về chất lượng sản phẩm ăn uống và nâng cao chất lượng sản phẩm ăn uống. Đánh giá thực trạng chất lượng món ăn của nhà hàng thông qua tìm hiểu thực tế quy trình chế biến sản phẩm và qua điều tra khách hàng, nhà cung ứng cũng như ý kiến đánh giá của các chuyên gia,…
 • Đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm ăn uống tại Nhà hàng RIVIERA trong khách sạn Pullman Vũng Tàu.

3. Phạm vi nghiên cứu đề tài

Về nội dung: Sản phẩm ăn uống do nhà hàng cung cấp là các món ăn Châu Á, chủ yếu vẫn là các món về thủy sản. Trong khuôn khổ đề tài em chỉ nghiên cứu các món ăn chế biến từ thủy sản mà không đi nghiên cứu các món ăn chế biến từ các nguyên liệu khác và các loại đồ uống.

Về không gian: Nghiên cứu các hoạt động chế biến, cung ứng dịch vụ sản phẩm ăn uống tại Nhà hàng RIVIERA trong khách sạn Pullman Vũng Tàu, ngụ tại 15 đường Thi Sách trong khách sạn Vũng Tàu – Vũng Tàu – Việt Nam . Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm

Về thời gian: Trực tiếp nghiên cứu hoạt động của nhà hàng trong thời gian thực tập. Các số liệu minh họa trongbáo cáo toort nghiệp lấy tại Nhà hàng RIVIERA trong khách sạn Pullman Vũng Tàu trong 2 năm 2016 – 2017 và trong thời gian thực tập.

4. Tình hình nghiên cứu đề tài

Qua tìm hiểu, em thấy có một số công trình nghiên cứu liên quan đến đề tài của em như sau:

 • Luận văn “ Giải pháp nâng cao chất lượng các món ăn chế biến từ thịt gia súc tại nhà hàng Hoa Sen 1- khách sạn Kim Liên” tác giả: Phạm Thùy Dung – K39B4, năm 2007.
 • Luận văn “Giải pháp nâng cao chất lượng các món ăn chế biến từ hải sản tại nhà hàng Hoa Sen 1- khách sạn Kim Liên” tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà – K39B4, năm 2007.
 • Luận văn “ Giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm ăn uống tại khách sạn Thương Mại Hà Nội” tác giả: Nhữ Thu Trang, năm 2010.

Các luận văn đều đưa ra được các lý luận về sản phẩm ăn uống, chất lượng sản phẩm ăn uống. Đưa ra các thực trạng về tình hình kinh doanh tại khách sạn của mình nghiên cứu. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế về các giải pháp đưa ra áp dụng cho các khách sạn, nhà hàng trong đề tài. Vì vậy, đề tài: “Giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm ăn uống tại Nhà hàng nhà hàng RIVIERA trong khách sạn Pullman Vũng Tàu” là không trùng lặp với các công trình đã nghiên cứu trước.

5. Kết cấu báo cáo thực tập

Ngoài phần mở đầu, kết luận, phụ lục, mục lục, tài liệu tham khảo, danh mục bảng biểu, danh mục sơ đồ hình vẽ và danh mục các từ viết tắt,báo cáo toort nghiệp kết cấu làm 3 chương:

 • Chương 1: Một số vấn đề lý luận cơ bản về nâng cao chất lượng sản phẩm ăn uống.
 • Chương 2: Thực trạng chất lượng sản phẩm ăn uống tại Nhà hàng RIVIERA trong khách sạn Pullman Vũng Tàu.
 •  Chương 3: Đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm ăn uống tại Nhà hàng RIVIERA trong khách sạn Pullman Vũng Tàu.

BÀI 5: LỜI MỞ ĐẦU BÁO CÁO THỰC TẬP CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM: PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM TRONG DOANH NGHIỆP

LỜI MỞ ĐẦU

Quá trình toàn cầu hóa, khu vực hóa đang diễn ra với tốc độ nhanh và bao trùm lên tất cả là các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường. Việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ thấp giá thành sản xuất nâng cao năng lực cạnh tranh là vấn đề sống còn của doanh nghiệp Việt Nam. Với chủ trương phát triển nền kinh tế thị trường nhiều thành phần có sự quản lý nhà nước theo định hướng Xã hội chủ nghĩa trong điều kiện “mở cửa” và “cạnh tranh” đòi hỏi tất cả các đơn vị sản xuất kinh doanh phải quan tâm đến hai vấn đề cực kì quan trong đó là: Giá cả và chất lượng sản phẩm hàng hóa, trong đó chất lượng sản phẩm như là một yếu tố quyết định. Vậy làm thế nào để đảm bảo và nâng cao chất lượng một cách kinh tế nhất để nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm ở các doanh nghiệp trong điều kiện nền kinh tế hiện nay?

Trong phạm vi giới hạn, cuốn đề án này chỉ xin đề cập tới việc nghiên cứu các phương pháp phân tích chất lượng sản phẩm trong Doanh nghiệp.

Mục đích nghiên cứu của đề tài: là nhằm làm sáng tỏ hơn thực trạng và đưa ra một số giải pháp chính nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm để nâng cao sức cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài, trong nước cũng như trên thị trường thế giới.

Kết cấu đề tài gồm có 3 phần: Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm

 • Phần I: Lý luận chung về chất lượng sản phẩm
 • Phần II: Các phương pháp phân tích chất lượng sản phẩm trong Doanh nghiệp
 • PHẦN III: Một số phương hướng nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm nâng cao sức cạnh tranh ở Việt Nam

Trên đây là TOP 5 Lời mở đầu Báo cáo thực tập chất lượng sản phẩm tại công ty mà mình muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên đang có nhu cầu tham khảo và lựa chọn đề tài về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, https://baocaothuctapquantrikinhdoanh.com/ còn có thêm nhiều dịch vụ đi kèm khác như là: Hỗ trợ làm bài tiểu luận môn học, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, làm khóa luận tốt nghiệp, chuyên đề tốt nghiệp và hỗ trợ làm bài luận văn thạc sĩ. Nếu như các bạn có nhu cầu tham khảo thì liên hệ trực tiếp đến Zalo của mình nhé.

Contact Me on Zalo