Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Rate this post

Chia sẻ đến các bạn sinh viên một trong những Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng cho các bạn sinh viên cùng nhau tham khảo nhé. Để hoàn thiện được một bài báo cáo thực tập về chiến lược kinh doanh tại công ty thì có rất nhiều bạn sinh viên gặp khó khăn trong việc lựa tìm kiếm tài liệu nhất là những Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng. Vậy ở bài chia sẻ này mình sẽ giới thiệu đến các bạn sinh viên một trong những cơ sở lý luận hay nhất nhé.

BÀI 1: XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CỦA CÔNG TY TNHH NOVAGLORY GIAI ĐOẠN 2018-2022

KIẾN NGHỊ KẾT LUẬN

1.Tóm tắt Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp không phải là một sự cố định cứng nhắc. Chiến lược phải được hoạch định, lựa chọn, thực hiện và điều chỉnh.

Trong giai đoạn 2018-2022 cùng với các điều kiện môi trường bên trong và bên ngoài của công ty như đã phân tích có thể thấy rằng tìm năng cạnh tranh của công ty so với các đối thủ trên thị trường có phần hạn chế, tuy nhiên cơ hội nằm ở chỗ công ty am hiểu thị trường, tăng trưởng thị trường cao và cơ sở vật chất của công ty đi vào hoàn thiện.

Những giải pháp được đưa ra ở ma trận SWOT đều hữu ích đối với công ty Novaglory, tuy nhiên nó có thể là những chiến lược trong khoảng thời gian, giai đoạn kế tiếp của chiến lược hiện nay. Chiến lược Nâng cao năng lực sản xuất sản phẩm hiện tại đẩy mạnh phát triển thị trường đểtạo lợi thếcạnh tranh thực sự là chiến lược phù hợp nhất cảu công ty trong đoạn 2018-2022. Vấn đề triển khai có rất nhiều hoạt động liên quan để chiến lược có được thành công, tuy nhiên trong khoảng nghiên cứu này tác giả chỉ tập trung vào những hoạt động có ảnh hưởng nhất đến kết quả kinh doanh, tác động trực tiếp đến doanh thu, lợi nhuận, thị trường và hình ảnh của công ty đối với khách hàng.

2. Kiến nghị

2.1. Đối với công ty

Về cơ bản thì để chiến thắng được đối thủ thì doanh nghiệp phải mạnh về nội lực, các hoạt động trong doanh nghiệp phải được thông suốt, nhanh chóng, hiệu quả. Chính vì vậy công ty Novaglory phải tăng cường công tác quản trị điều hành doanh nghiệp để tăng hiệu quả cho các chiến lược kinh doanh của công ty.

Công ty cần triệt để và nhất quán công trong công tác chỉ đạo xây dựng và thực hiện các chính sách phát triển thông qua việc thực hiện tốt các biện pháp thực thi chiến lược.

Cùng với việc thực hiện các biện pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân sự, ban lãnh đạo cần tổ chức cho cán bộ trong công ty nâng cao trình độ nghiệp vụ quản lý, tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức, bộ máy quản lý một cách gọn nhẹ. Đội ngũ cán bộ quản lý cần phải mạnh hơn về nghiệp vụ, giỏi hơn về chuyên môn để đáp ứng nhu cầu thực thi chiến lược như triển khai các hoạt động marketing, phát triển thị trường, xây dựng và phát triển thương hiệu công ty…Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Công ty cũng cần nghiêm túc triển khai thực hiện nguyên tắc, tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng, thực hành quản lý trong sản xuất GMP mà Bộ Y tế ban hành chứng nhận. Tiến hành đầu tư nâng cấp cơ sở, trang thiết bị và công nghệ sản xuất thuốc theo các tiêu chuẩn trong và ngoài nước để rộng đường cho sản phẩm tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Song song đó là đẩy mạnh xây dựng, quảngbá thương hiệu sản phẩm để đảm bảo chất lượng, uy tín phục vụ nhu cầu trong nước tiến tới xuất khẩu.

Đầu tư hơn nữa xây dựng các phòng thí nghiệm, nghiên cứu và triển khai đảm bảo kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng mặt hàng, cải tiến mẫu mã. Đó là những cơ sở để thực hiện công tác xây dựng chiến lược kinh doanh của công ty Novaglory giai đoạn 2018-2022 và các giai đoạn tiếp theo.

2.2 Một số kiến nghị đối với Nhà nước

Nhà nước cần có những chính sách để khuyến khích và phát triển ngành hóa dược, tạo điều kiện tốt nhất như về cơ sở hạ tầng, về các chính sách đầu tư, thuế, vốn, bất động sản… tạo điều kiện cho doanh nghiệp lựa chọn, sử dụng các yếu tố đầu vào của quá trình kinh doanh với chi phí thấp nhất. Hỗ trợ cung cấp thông tin và các hoạt động xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp như xây dựng chính sách về đầu tư, đổi mới công nghệ…

Hỗ trợ các doanh nghiệp về thị trường thông qua các hiệp định tự do thương mại giữa hai hoặc nhiều quốc gia FTA, trong đó có việc thúc đẩy TPP vào có hiệu lực. Thực hiện tốt nguyên tắc công khai, minh bạch hóa cơ chế, chính sách theo quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Tổ chức thực hiện cổng điện tử về cấp phép, các chỉ tiêu kinh tế các lĩnh vực liên quan đến hệ công nghiệp dược.Tiếp tục hoàn thiện các luật thuế đối với doanh nghiệp theo hướng xác định tỷ lệ động viên hợp lý vừa đảm bảo khả năng tích lũy để tái sản xuất mở rộng của doanh nghiệp tạo động lực thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp. Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện hệ thống pháp luật về dược phù hợp với tình hình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Thường xuyên rà soát các thủ tục hành chính để loại bỏ và đề xuất loại bỏ các loại giấy tờ, thủ tục không còn phù hợp; Đơn giản hóa các thủ tục cấp giấy phép; bảo đảm quyền tự chủ tối đa cho doanh nghiệp trong hệ thống công nghiệp dược theo quy định pháp luật. Nâng cao năng lực quản lý điều hành bằng cách kiện toàn hệ thống cơ quan quản lý nhà nước về hóa dược từ Trung ương đến địa phương và nâng cao năng lực hoạt động kiểm tra, thanh tra ngành dược. Nâng cao kiến thức quản lý nhà nước và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ dược.

Tạo mọi điều kiện để phát triển sản xuất thuốc trong nước nhằm tăng cầu cho ngành hóa dược, tăng nhu cầu nguồn nguyên liệu trong nước. Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh đảm bảo công khai, minh bạch và sửa đổi bất cập, tăng cường tiền kiểm trong đăng ký sản xuất thuốc. Từ đó giúp công ty TNHH Novaglorynói riêng và các công ty dược nói chung có được môi trường lành mạnh để phát triển các chiến lược kinh doanh.

3.Hướng nghiên cứu tiếp theo

Với việc xây dựng được chiến lược kinh doanh của công ty TNHH Novaglory giai đoạn 2018-2022, luận văn đã đạt được mục tiêu ban đầu, tuy nhiên luận văn cũng có một số hạn chế cần được cải thiện. Hạn chế của nghiên cứu là các chiến lược mang tính chủ quan và chưa được kiểm chứng bằng việc theo dõi thực hiện tại doanh nghiệp. Các nghiên cứu tiếp theo sẽ đi đánh giá hiệu quả của các giải pháp chiến lược, công tác thực hiện của công ty, đánh giá thành công của chiến lược và hiệu chỉnh chiến lược theo giai đoạn. Đó cũng là điều phù hợp bởi như đã nói chiến lược không thể cứng nhắc mà chỉ là định hướng, chiến lược sẽ được điều chỉnh trong quá trình thực hiện nếu không hiệu quả như mong muốn.

4. Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Trong cơ chế thị trường hiện nay, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp dược phẩm đang diễn ra khốc liệt, các công ty đều có những chiến lược kinh doanh phù hợp để gia tăng vận dụng những lợi thế cạnh tranh, hạn chế những điểm yếu thông qua việc phát triển sản phẩm, thực hiện các chính sách giá phù hợp, tạo lập hệ thống phân phối rộng khắp và các chiến thuật quảng cáo, tạo dựng thương hiệu… để đưa sản phẩm của công ty đến với khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đó chính là một chuỗi các hoạt động trong xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh. Việc xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh đúng sẽ giúp doanh nghiệp đạt được kết quả kinh doanh một cách nhanh chóng, bền vững và thích ứng với sự thay đổi môi trường kinh doanh, tránh được những thiệt hại, chi phí, rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh, quyết định đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

Chiến lược kinh doanh tuy là một đề tài được nhiều người quan tâm và có nhiều đề tài liên quan nhưng hiện nay có không ít doanh nghiệp đang gặp phải khó khăn trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh do sự cạnh tranh ngày càng trở nên quyết liệt hơn, tinh vi hơn khi cơ chế thị trường được hoàn thiện. Các doanh nghiệp luôn nhìn, tìm hiểu các chiến lược của đối thủ một cách tỉ mỉ để đưa ra giải pháp cạnh tranh, vì vậy tùy vào từng giai đoạn cụ thể, xét năng lực cạnh tranh của công ty mà mỗi doanh nghiệp ở mỗi thời điểm sẽ có chiến lược khác nhau, vì vậy chiến lược không thể áp dụng một cách cứng nhắc cho dù các công ty có sự giống nhau về cơ bản. Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Trong nghiên cứu này tác giả đã dựa vào những phân tích bằng các công cụ, bằng quan sát, bằng đánh giá ý kiến của các chuyên gia, khách hàng của công ty để đưa ra chiến lược phù hợp với công ty trong giai đoạn 2018-2022đó là tiến hành Nâng cao năng lực sản xuất sản phẩm hiện tại đẩy mạnh phát triển thị trường đểtạo lợi thếcạnh tranh. Sự tập trung vào những sản phẩm hiện tại, mở rộng phát triển thị trường, củng cố hệ thống phân phối tại ra một hệ khung xương để các chính sách khác thực hiện hiệu quả hơn như chính sách marketing, giá sản phẩm, tạo dựng thương hiệu, nghiên cứu sản phẩm mới… giúp công ty tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, thu được lợi nhuận luôn tăng trưởng và bền vững.

Trong quá trình xây dựng chiến lược kinh doanh công ty có rất nhiều hạn chế, gặp phải rất nhiều khó khăn thách thức từ đối thủ, từ thị trường như nguồn vốn, năng lực sản xuất, thị phần, hệ thống phân phối hạn chế… Chính vì vậy có rất nhiều giải pháp có lợi ích lâu dài nhưng công ty không thể thực hiện được trong lúc này, công ty cần lưu giữ những giải pháp trên để khi lợi thế cạnh tranh thay đổi, môi trường nội bộ thay đổi công ty có thể áp dụng mà không cần phải đánh giá lại từ đầu.

Trong khuôn khổ luận văn với đề tài: “Xây dựng chiến lược kinh doanh của công ty TNHH Novaglory giai đoạn 2018-2022” tác giả đã bám sát vào mục đích, đối tượng, phạm vi và phương pháp nghiên cứu để tìm và lựa chọn chiến lược kinh doanh phù hợp nhất cho công ty Novaglory trong năm năm tiếp theo. Chiến lược nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty một các hiệu quả nhất. Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Về mặt lý luận, luận văn đã hệ thống hoá những vấn đề cơ bản về chiến lược kinh doanh và ứng dụng xây dựng chiến lược kinh doanh trong thực tiễn doanh nghiệp.

Về mặt thực tiễn, luận văn đã tập trung nghiên cứu môi trường vĩ mô, vi mô, môi trường nội bộ, môi trường ngành và hoạt động xây dựng chiến lược kinh doanh của công ty trong thực tế. Trên cơ sở phân tích, đánh giá tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh, những ưu nhược điểm, điểm mạnh yếu, các lợi thế cạnh tranh của công ty luận văn đã tìm và lựa chọn được chiến lược kinh doanh phù hợp. Luận văn cũng đã đưa ra các giải pháp thực hiện chiến lược kinh doanh được lựa chọn bằng các giải pháp cụ thể, dễ thực hiện và phù hợp nhất với năng lực của công ty trong giai đoạn 2018-2022.

BÀI 2: PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG KHÁC BIỆT CỦA CÔNG TY TNHH LONDON SALES

PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

1. Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Hoạt động bán hàng hiện nay là mối quan tâm của mọi doanh nghiệp, là hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Khi thực hiện tốt công việc bán hàng cũng chính là thực hiên tốt một thương vụ kinh doanh. Một doanh nghiệp thực sự là một doanh nghiệp biết quan tâm đến hoạt động kinh doanh.

Trong hơn hai tháng làm việc tại công ty London Sales với vai trò là nhân viên bán hàng, tôi đã có những cơ hội học hỏi và rút ra những bài học quý báu và bổ ích cho bản thân mình. Bằ g cách vận dụng tổng hợp các phương pháp nghiên cứu vào quá trình nghiên cứu, đề tài “Phân tích hoạt động bán hàng của công ty TNHH London Sales tại thị trường Việt nam” đã đạt được một số mục tiêu nghiên cứu như sau:

 • Nêu lên tương đối đầy đủ các lý luận về hoạt động bán hàng, phân phối hàng hóa tại các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp thương mại.
 • Thông qua quá trình điều tra và những trải nghiệm thực tế đã xác định được phần nào các chiến lược, chính sách, cũng như cách thức tổ chức hoạt động bán hàng tại công ty TNHH London Sales.

Xác định những thuận lợi, khó khăn mà toàn bộ hệ thống bán hàng của London Sales gặp phải. Từ đó đề xuất ra các giải pháp để khắc phục được những khó khăn, đồng thời góp phần hoàn thiện thêm hoạt động bán hàng của công ty TNHH London Sales. Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Đây thực sự là một hệ thống bán hàng hoạt động rất khoa học, có sự sắp xếp và bố rí hợp lí trong mọi yếu tố với sự phối hợp thông minh giữa người Do Thái và n ân viên bán hàng người Việt. Với những dòng sản phẩm trung và cao cấp cùng với áp lực về doanh số theo từng kỳ thì đây là một trong những công việc mà nhân viên chịu áp lực về doanh số bán hàng. Một trong những ưu điểm nổi bật của hoạt động bán hàng ở đây là sự phối hợp chặt chẽ và khéo léo giữa các nhân viên bán hàng và chuyên gia từ nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay, hoạt động bán hàng của ngành hàng vẫn gặp phải những thiếu sót cần khắc phục ngay, đặc biệt là trong tình cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, thì sự quan tâm của cả nhà phân phối lẫn nhà sản xuất để điều chỉnh lại chính sách bán hàng và các chính sách xúc tiến thực sự cấp thiết hơn bao giờ hết.

Những vấn đề được nghiên cứu và xây dựng trong đề tài này chắc hẳn sẽ không đánh giá hết được tất cả những nỗ lực trong công tác quản lí hoạt động bán hàng, cũng như thực tiễn hoạt động bán hàng mà ngành hàng đã và đang theo đuổi. Những giải pháp được đề xuất chắc chắc chưa thể hoàn toàn ưu việt. Nhưng với việc nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động bán hàng này đối với ngành hàng của London Sales nên trong quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài, tôi đã cố gắng hết sức để đánh giá, phân tích đúng tìnhh hình hoạt động bán hàng cũng như những kết quả mà hoạt động bán hàng đã đạt được trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, do giới hạn về thời gian và kiến thức nên trong bài viết này vẫn còn nhiều sai sót và hạn chế. Nếu có cơ hội tiếp tục nghiên cứu, tôi sẽ cố gắng khắc phục và nâng cao vấn đề nghiên cứu để đạt được hiệu quả cao hơn.

Tất cả những gì tôi đã học hỏi được qua những trải nghiệm thực tế này, đó thực sự sẽ là nền tảng và hành trang theo tôi đến hết cuộc đời. Thông qua đợt thực tập tôi hiểu rõ hơn về công việc của một nhân viên bán hàng, đặc biệt là những kỹ năng thuyết phục khách hàng, cùng những kinh nghiệm trong bán hàng và thuyết phục khách hàng mà nhân viên bán hàng gặp phải. Để rồi từ đó tôi rút ra được bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình. Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Trong quá trình thực tập, được trực tiếp nhìn và trực tiếp trải nghiệm với công việc của các Anh, các Chị, với tôi đó thực sự là những ngày tháng khó quên. Tôi viết nên bài bài báo cáo bằng chính những trải nghiệm, suy nghĩ của mình sau những ngày tháng thực tập. Tôi chắc rằng sẽ có những sai sót hay những ý kiến chủ quan, nhưng với bản thân tôi đây thực sự là những trải nghiệm và hành trang quý báu khi bước vào cuộc đời. Những khoảnh khắc vui vẻ và áp lực cùng với các anh chị trong công ty lầ một trong những điều mà tôi mãi ghi nhớ.

Cảm ơn các anh chị nhân viên của công ty London Sales, đặ biệt là các anh chị trong nhãn hàng Origani đã tạo điều kiện cho em trong thời gian thực tập và hoàn thành tốt bài báo cáo trong đợt thực tập cuối khóa này. Hy vọng trong tương lai công ty London Sales sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ và là một nơi thực tập lí tưởng cho những sinh viên sau này.

2 Kiến nghị báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Đối với Nhà nước

Nhà nước có vai trò rất lớn trong việc đảm bảo cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả, để thực hiện điều này Nhà nớc cần tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, bằng việc xây dựng hàng lang pháp lý đồng bộ, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước, các thủ tục hành chính tiến hành cần đơn giản hoá nhưng vẫn đảm bảo nghiêm túc và có hiệu quả.

Nhà nước cần có cơ chế, chính sách khuyến khích hơn nữa hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài thực hiện việc kinh doanh tại Việt Nam

Đối với Công ty

Tăng cường cải tiến và hoàn thiện công tác nghiên cứu nhu cầu thị trường, thành lập bộ phận chuyên trách có trình độ maketing chuyên nghiên cứu thị trường để nắm bắt thông tin về quảng bá sản phẩm, xây dựng cho công ty một thị trường ổn định và vững chắc.

Tăng cường thông tin quảng cáo, tiếp thị: Đây là phương tiện phục vụ đắc lực cho việc doanh nghiệp vươn lên chiếm lĩnh thị trường. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ bán hàng. NVBH cần gắn bó lợi ích với tập thể và nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu doanh số một cách hiệu quả.

BÀI 3: CHIẾN LƯỢC KINH DOANH TẠI TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN MAY VIỆT TIẾN VÀ CÁC GIẢI PHÁP THỰC HIỆN

KẾT LUẬN

May mặc và thời trang hiện nay đã trở thành nhu cầu tất yếu trong cuộc sống hàng ngày. Khi đời sống ngày càng tăng cao, thu nhập người dân được cải thiện thì người tiêu dùng cần nhu cầu thể hiện mình hơn là nhu cầu sử dụng trong cuộc sống thường nhật. Việt Tiến từ lâu đã trở thành thương hiệu thời trang được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn chứ không chỉ đơn thuần là một công ty may mặc. Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Hiện nay khi Việt Nam đã gia nhập WTO sẽ tạo điều kiện cho các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới dễ dàng xâm nhập thị trường trong nước. Thêm vào đó, thị trường dệt may nội địa đang có tốc độ tăng trưởng rất mạnh, mức độ cạnh tranh cũng hết sức khốc liệt. Vì vậy ngay, từ bây giờ Việt Tiến cần phải có sự đầu tư thích đáng vào cơ sở vật chất, kỹ thuật đồng thời nâng cao trình độ đội ngũ lao động, không ngừng cải tiến công nghệ, phát huy hiệu quả việc hoạch định chiến lược lâu dài và thực hiện chiến lược marketing phù hợp, khắc phục những mặt hạn chế nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, để trở thành thương hiệu thời trang hàng đầu tại Việt Nam nói chung và được biết đến ở nhiều nước khác.

Tổng công ty cổ phần may Việt Tiến đã đạt được một số thành quả nhất định trong suốt thời gian hoạt động vừa qua do có một lợi thế tiềm lực cơ sở vật chất mạnh mẽ, đội ngũ cán bộ công nhân viên kỹ thuật trình độ cao, có truyền thống và kinh nghiệm vượt khó qua từng giai đoạn phát triển… và với phương trâm đầy sức cạnh tranh “tiến độ nhanh, chất lượng tốt, chi phí giảm” Việt Tiến sẽ có nhiều cơ hội phát triển và vươn cao hơn nữa.

BÀI 4:CHIẾN LƯỢC KINH DOANH NHẰM THÚC ĐẨY VIỆC TIÊU THỤ CÁC SẢN PHẨM VINHOMES CỦA CÔNG TY CP MLAND VIỆT NAM

KẾT LUẬN

Trong bối cảnh kinh doanh ngày càng trở nên phức tạp, nhất là khi ngành bất động sản đang trên đà phát triển, công ty Cổ phần MLand Việt Nam đã không ngừng nổ lực để giữ vững và phát triển thương hiệu của mình. Trong những năm qua, Công ty đã tạo cho mình một sức mạnh nội lực đủ mạnh và ngày càng phát huy nó để có thể tiếp tục giữ vững và phát triển thị phần, tận dụng được những cơ hội và vượt qua những thử thách từ bên ngoài tác động. Với phương châm “Chất lượng làm nên thương hiệu”, trong nhiều năm qua Công ty đã không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã chú trọng đầu tư cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Bên cạnh việc lấy lợi nhuận làm mục tiêu, trong nhiều năm qua, Công ty luôn thực hiện tốt nghĩa vụ xã hội của mình qua nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa. Với những chính sách hợp lý về giá, SP, chiêu thị, phân phối,… Công ty đã giữ vững được thị phần và ngày càng phát triển trong bối cảnh bất động sản cạnh tranh gay gắt hiện nay, công ty Cổ phần MLand Việt Nam xứng đáng là “Thương hiệu mạnh của Việt Nam”.

BÀI 5: XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC KINH DOANH CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ HẬU GIANG (HAMACO)

KẾT LUẬN & KIẾN NGHỊ

1. Kết luận báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

Qua phân tích chung tình hình hoạt động kinh doanh của công ty trong 3 năm từ năm 2006 đến năm 2008 ta thấy được công ty có những thành công nhất định. Doanh thu không ngừng tăng cao, các tỷ số về doanh lợi cũng được cải thiện đáng kể trong 3 năm này, đồng thời nhận được các danh hiệu vô cùng quý giá như chứng nhận ISO 9001:2000, 2 năm liền 2007, 2008 nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Đạt được những thành tựu trên là nhờ công ty đã xác định đường lối chiến lược đúng đắn trên cơ sở sử dụng các điểm mạnh vốn có của mình để tận dụng các cơ hội và né tránh các rủi ro của môi trường kinh doanh.

Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố tích cực trên thì công ty vẫn còn những mặt hạn chế cần khắc phục:

 • Chưa có chiến lược Marketing xứng với tầm của công ty.
 • Chưa quan tâm đúng mức đến việc hoạch định và xây dựng kế hoạch kinh doanh.
 • Tỷ số lợi nhuận ròng trên doanh thu tuy có tăng qua 3 năm nhưng tỷ số này vẫn còn thấp.
 • Giá của sản phẩm còn cao hơn chút ít so với các công ty khác.
 • Chưa đầu tư vào các phương tiện vận chuyển cho thị trường bán lẻ.

Để đạt được mục tiêu đặt ra vào năm 2015, ngoài nổ lực chung của toàn thể cán bộ công nhân viên cần phải có tinh thần thực hiện nghiêm túc chiến lược đã đề ra.

2. KIẾN NGHỊ báo cáo thực tập chiến lược bán hàng

2.1. Đối với công ty

 • Để xâm nhập thị trường công ty bổ xung được đội ngũ Marketing chuyên nghiệp thực hiện việc nghiên cứu thị trường và xây dựng hệ thống phân phối cũng như các dịch vụ khách hàng.
 • Phải nổ lực đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của công ty cũng như tạo nhiều điều kiện để công nhân gắn bó lâu dài với công ty.
 • Kiểm soát tốt tình hình tài chính, xây dựng kế hoạch tài chính để sử dụng hiệu quả nguồn vốn và vốn vay đảm bảo mục tiêu tăng trưởng của công ty.
 • Công ty cần tăng cường đầu tư vào thị trường bán lẻ, muốn vậy công ty cần phải đầu tư vào các phương tiện vừa và nhỏ.

2.2. Đối với nhà nước

 • Cung cấp những thông tin về tình hình phát triển kinh tế và những hướng phát triển kinh tế của vùng.
 • Tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho công ty thông qua các chính sách và khuôn khổ luật pháp tốt và thông thoáng hơn để ấn định các hoạt động của công ty trong tương lai.
 • Thường xuyên mở các hội thảo, hội chợ về lĩnh vực xây dựng để cho công ty có thêm cơ hội giao lưu và tìm đối tác.

Ngoài ra, bên mình còn hỗ trợ các bài tiểu luận môn học, full môn và báo cáo thực tập, khóa luận tốt nghiệp, chuyên đề thực tập tốt nghiệp, và cả luận văn thạc sĩ nhé. Nếu như các bạn có nhu cầu tham khảo dịch vụ thì liên hệ trực tiếp đến ZALO để được tư vấn miễn phí nhé.

Contact Me on Zalo