Đề cương nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu hàng hoá

Rate this post

Đề cương nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu hàng hoá là một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp mà mình muốn giới thiệu đến các bạn sinh viên tham khảo, nếu như các bạn sinh viên còn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn đề tài làm báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị kinh doanh thì không nên bỏ lỡ bài chia sẻ này của mình.

Ngoài ra, bên mình còn hỗ trợ bạn nào không có thời gian để viết bài báo cáo thực tập của mình, các bạn có thể liên hệ mình để mình tư vấn chọn đề tài và báo giá cụ thể hơn nha.

sdt/zalo: 0932.091.562

Hoặc có thể tham khảo bảng giá dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập và quy trình tại đây nhé.

====>> Bảng giá viết báo cáo thực tập 

1. Đề cương nâng cao hiệu quả kinh doanh nhập khẩu hàng hoá

LỜI MỞ ĐẦU

Trong những năm vừa qua, các hoạt động kinh tế đối ngoại của Việt Nam đã đạt được những thành công đáng kể. Với những chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước là xây dựng một nền kinh tế mở, đa phương hoá đa dạng hoá quan hệ đối ngoại mà chủ yếu là các quan hệ thương mại đặc biệt là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Việc phát triển quan hệ ngoại thương được xem là mũi nhọn chiến lược chủ đạo trong chương trình phát triển dài hạn và toàn diện của đất nước. Những định hướng cơ bản hoàn toàn phù hợp với xu hướng phát triển chung trên bình diện quốc gia và quốc tế, nó đã nhanh chóng đưa nền kinh tế nước ta hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới. Quan hệ ngoại thương giữa nước ta với các nước trên thế giới không ngừng tăng lên cả về chất và lượng.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá nền kinh tế trước sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật công nghệ thông tin. Việc đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu là một hướng đi hoàn toàn đúng đắn để phát triển kinh tế đất nước, tránh được tụt hậu về kinh tế và tham gia hội nhập vào nền kinh tế quốc tế một cách toàn diện và sâu sắc.

Cùng với sự phát triển của quá trình giao lưu thương mại, hoạt động xuất nhập khẩu của nước ta nhìn chung đã đạt được những thành tựu đáng kể, trong đó Công ty Vật tư kỹ thuật Ngân hàng đã và đang góp phần tạo nên thành công đó. Công ty Vật tư kỹ thuật Ngân hàng là một đơn vị đầu mối về nhập khẩu các thiết bị chuyên dùng của ngành Ngân hàng phục vụ cho việc hiện đại hoá hệ thống Ngân hàng ở Việt Nam. Trong những năm qua Công ty đã thực hiện nhập khẩu một cách có hiệu quả để phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế, qua đó tạo được uy tín của Công ty đối với thị trường trong nước và quốc tế

Hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay vừa mở ra những cơ hội mới cho doanh nghiệp nhưng cũng đồng thời nó cũng chứa đựng những rủi ro lớn. Vì vậy nó đòi hỏi các doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường quốc tế ngày càng phải tự hoàn thiện mình, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh để đảm bảo doanh nghiệp có thể tồn tại được. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất nhập khẩu thì việc nâng cao hiệu quả kinh doanh cang trở nên bức thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Qua thực trạng hoạt động của Công ty Vật tư kỹ thuật Ngân hàng trong những năm qua được ghi nhận trong những năm qua trong quá trình thực tập kết hợp với những kiến thức em đã học được tại Trường Đại học em xin mạnh dạn chọn đề tài “Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh trong hoạt động nhập khẩu tại Công ty Vật tư kỹ thuật Ngân hàng”.

Đề tài đề cập đến một số ngiệp vụ kinh doanh nhập khẩu hiện nay đang được sử dụng trong giao dịch ngoại thương tại Việt nam. Cụ thể là các phương pháp giao dịch, các chứng từ liên quan đến giao dịch ngoại thương. Qua đó giúp ta có thể hình dung và nắm bắt được những điều cơ bản phải làm trước khi tiến hành một giao dịch kinh doanh. Thông qua phân tích tình hình kinh doanh nhập khẩu tại Công ty Vật tư Ngân hàng rút ra những nhận xét đánh giá, từ đó đưa ra những giải pháp và khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh nhập khẩu tại Công ty Vật tư Ngân hàng nói riêng và các công ty xuất nhập khẩu nói chung.

Trong đề án này được chia làm ba phần sau:

Phần 1: Những vấn đề cơ bản về hoạt động nhập khẩu và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh nhập khẩu trong các doanh nghiệp.

Phần 2: Thực trạng về tình hình hoạt động kinh doanh nhập khẩu tại Công ty Vật tư kỹ thuật Ngân hàng.

Phần 3: Một số phương hướng và biện pháp nhăm nâng cao hiệu quả kinh doanh trong hoạt động nhập khẩu tại Công ty Vật tư kỹ thuật Ngân hàng.

Qua đây, tôi xin chân thành cảm ơn các anh chị phòng kinh doanh XNK-Công ty Vật tư kỹ thuật Ngân hàng đã tạo điều kiện thuận lợi và giúp đỡ tôi trong quá trình khảo sát, nghiên cứu thực tập đạt kết quả tốt. Xin chân thành cảm ơn thầy giáo hướng dẫn – Tiến sỹ Vũ Quang Thọ đã tận tình giúp đỡ tôi trong quá trình xây dựng và hoàn thiện chuyên đề này.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng do vấn đề đặt ra phức tạp trong khi quỹ thời gian nghiên cứu hạn chế nên khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong sự đóng góp ý kiến nhận xét của thầy, cô giáo.

Đề cương chi tiết về nâng cao hiệu quả kinh doanh trong hoạt động nhập khẩu

CHƯƠNG 1: NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU TẠI CÁC DOANH NGHIỆP.

 • 1. MỘT SỐ VẤN ĐỀ CƠ BẢN VỀ NHẬP KHẨU.
 • 1.1. Khái niệm hoạt động kinh doanh nhập khẩu.
 • 1.2. Đặc điểm của hoạt động kinh doanh nhập khẩu.
 • 1.3. Phân loại nhập khẩu.
 • 1.4. Những nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhập khẩu
 • 1.5.Vai trò của kinh doanh nhập khẩu.
 • 2. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH NHẬP KHẨU TẠI DOANH NGHIỆP.
 • 2.1. Nghiên cứu thị trường.
 • 2.2. Lập phương án kinh doanh.
 • 2.3. Giao dịch, đàm phán và ký kết hợp đồng.
 • 2.4. Tổ chức thực hiện hợp đồng nhập khẩu.
 • 3.CÁC KHÁI NIỆM NÂNG CAO HIỆU QUẢ.
 • 3.1Các quan đIểm hiệu quả.
 • 3.2Sự cần thiết nâng cao hiệu quả.
 • 3.3Nâng cao hiệu quả.

CHƯƠNG 2: TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU TẠI CÔNG TY VẬT TƯ KỸ THUẬT NGÂN HÀNG.

 • 1.MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM KINH TẾ KỸ THUẬT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU TẠI CÔNG TY.
 • 1.1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty.
 • 1.2. Đặc điểm tổ chức bộ máy điều hành của công ty.
 • 1.3. Chức năng và nhiệm vụ của Công ty.
 • 1.4. Đặc điểm về thị trường và khách hàng của Công ty.
 • 1.5. Đặc điểm về sản phẩm của Công ty.
 • 2.THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU TẠI CÔNG TY VẬT TƯ KỸ THUẬT NGÂN HÀNG.
 • 2.1. Tổ chức giao dịch ký kết hợp đồng
 • 2.2. Tổ chức thực hiện các hợp đồng.
 • 2.3. Thị trường nhập khẩu của Công ty.
 • 2.4. Kết quả hoạt động nhập khẩu của Công ty.
 • 2.5. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
 • 2.6. Đánh giá chung về hoạt động nhập khẩu của Công ty.

CHƯƠNG 3: NHỮNG GIẢI PHÁP VÀ KIẾN NGHỊ NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NHẬP KHẨU TẠI CÔNG TY VẬT TƯ KỸ THUẬT NGÂN HÀNG.

 • Những quan điểm và định hướng kinh doanh của Công ty Vật tư kỹ thuật Ngân hàng.
 • Những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh nhập khẩu của Công ty Vật tư kỹ thuật Ngân hàng
 • Kiến nghị.

KẾT LUẬN

Dưới đây là mẫu Đề cương nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty nhập khẩu mà mình có chia sẻ đến các bạn sinh viên để cùng nhau tham khảo, nếu như các bạn sinh viên đang làm báo cáo thực tập quản trị kinh doanh mà chưa có đề tài hoặc là đang gặp khó khăn trong việc tìm đề tài thì có thể liên hệ trực tiếp với mình để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ viết báo cáo thực tập tốt nghiệp và được hỗ trợ tư vấn đề tài, và làm đề cương cho bạn nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết nâng cao hiệu quả kinh doanh dưới đây nhé, với bài chia sẻ này thì mình đảm bảo với các bạn sinh viên là bài mẫu điểm cao, và lời mở đầu mới nhất.

2. PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NHẬP KHẨU TẠI CÔNG TY TNHH MTV CHÁNH SÂM

LỜI MỞ ĐẦU

1.1. Lý do chọn đề tài:

Mỗi quốc gia phát triển ổn định không thể tách rời hoạt động thương mại quốc tế. Giữa các quốc gia có sự trao đổi của thương mại quốc tế thông qua hành vi mua bán, hay là hành vi kinh doanh xuất nhập khẩu, hành vi mua bán này phản ánh mối quan hệ lẫn nhau về kinh tế giữa các quốc gia.

Thương mại quốc tế mang tính chất sống còn cho mỗi quốc gia vì nó mở rộng khả năng tiêu dùng của một nước, phát huy được lợi thế so sánh của một quốc gia so với các nước khác. Thương mại quốc tế thúc đẩy quá trình phân công lao động xã hội một cách hợp lý và tạo nên sự chuyên môn hoá trong nền sản  xuất nhằm nâng cao hiệu quả của nhiều ngành.

Lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu là một khâu quan trọng của quá trình tái sản xuất xã hội, nó làm thay đổi cơ cấu vật chất sản phẩm và làm thay đổi hàng hóa lưu thông giữa các quốc gia. Bởi vậy, quan hệ mua bán quốc tế đã xuất hiện và trở nên quan trọng ở Việt Nam. Từ một nước nhập siêu mà chủ yếu qua con đường viện trợ thì nay đã vươn lên thành nước xuất khẩu và tiến tới cân bằng các cân thanh toán xuất nhập khẩu.

Trong sự lớn mạnh của lĩnh vực xuất nhập khẩu của đất nước, các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực xuất nhập khẩu đóng vai trò rất quan trọng vì đó là các doanh nghiệp cấu thành nên hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam. Trong bối cảnh đó Công ty TNHH MTV Chánh Sâm đã và sẽ góp phần không nhỏ trong quá trình mở rộng và tăng cường hiệu quả kinh tế – xã hội, đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Nhận thức được tầm quan trọng của lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu, cùng với sự giúp đỡ hướng dẫn của thầy cô và các cán bộ phòng kế toán, phòng vật tư em đã chọn đề tài: “Phân tích hoạt động kinh doanh nhập khẩu hàng hoá tại Công ty TNHH MTV Chánh Sâm” làm chuyên đề tốt nghiệp của mình.

1.2 Mục tiêu nghiên cứu

 • Phân tích tình hình nhập khẩu hàng hoá (dây curoa, băng tải, băng chuyền,…) tại Công ty TNHH MTV Chánh Sâm.
 • Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả nhập khẩu hàng hoá tại công ty.

Phương pháp nghiên cứu

 • Sử dụng phương pháp nghiên cứu tài liệu, phương pháp thống kê, tổng hợp và phân tích số liệu dựa trên các số liệu thu thập từ công ty.

Phạm vi nghiên cứu

 • Nghiên cứu tình hình nhập khẩu hàng hoá tại công ty Chánh Sâm.
 • Số liệu sử dụng trong 3 năm 2013 – 2015.

1.3 Cấu trúc đề tài

Ngoài phần kết luận, tài liệu tham khảo, luận văn gồm các chương sau:

 • Chương 1: Tổng quan đề tài
 • Chương 2: Cơ sở lý luận về hoạt động kinh doanh nhập khẩu
 • Chương 3: Phân tích thực trạng hoạt động kinh doanh nhập khẩu tại công ty TNHH MTV Chánh Sâm
 • Chương 4: Giải pháp, kiến nghị để nâng cao hiệu quả của hoạt động nhập khẩu tại Công ty TNHH MTV Chánh Sâm

Đề cương chi tiết hoạt động kinh doanh nhập khẩu tại công ty

CHƯƠNG I: TỔNG QUAN ĐỀ TÀI

 • 1.1.Lý do chọn đề tài:
 • 1.2. Mục tiêu nghiên cứu
 • 1.3. Phương pháp nghiên cứu
 • 1.4. Phạm vi nghiên cứu
 • 1.5. Cấu trúc đề tài

CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU CỦA DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI

 • 2.1. Phân tích tình hình kim ngạch và tốc độ tăng giảm nhập khẩu
 • 2.1.1. Ý nghĩa phân tích
 • 2.1.2. Mục tiêu phân tích:
 • 2.2. Phân tích tình hình ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu
 • 2.2.1. Mục tiêu phân tích
 • 2.2.2. Các nhân tố tác động Đề cương nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • 2.3. Phân tích tình hình nhập khẩu theo cơ cấu mặt hàng (nhóm ngành hàng) ở các doanh nghiệp nhập khẩu
 • 2.3.1.Vài nét về các mặt hàng nhập khẩu của Việt Nam
 • 2.3.2. Mục tiêu phân tích tình hình nhập khẩu của doanh nghiệp theo cơ cấu ngành hàng
 • 2.4. Phân tích tình hình nhập khẩu theo thị trường
 • 2.4.1. Một vài hiểu biết cơ bản về thị trường thương mại quốc tế của Việt Nam
 • 2.4.2. Mục tiêu nội dung phân tích thị trường nhập khẩu
 • 2.4.3. Cách thức phân tích tình hình nhập khẩu từ các thị trường
 • 2.5. Phân tích tình hình nhập khẩu theo phương thức thanh toán quốc tế sử dụng
 • 2.5.1. Khía cạnh kinh tế của việc sử dụng các phương thức thanh toán quốc tế trong nhập khẩu
 • 2.5.2. Mục tiêu phân tích Đề cương nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • 2.6. Phân tích tình hình nhập khẩu theo phương thức kinh doanh nhập khẩu
 • 2.6.1. Những hiểu biết về các phương thức kinh doanh nhập khẩu
 • 2.6.1.1. Xuất nhập khẩu tại chỗ
 • 2.6.1.2. Tạm xuất tái nhập
 • 2.6.1.3. Chuyển khẩu
 • 2.6.1.4. Nhập khẩu ủy thác
 • 2.6.1.5. Đại lý mua, bán hàng hóa cho thương nhân nước ngoài
 • 2.6.1.6. Nhận gia công hàng xuất khẩu
 • 2.6.1.7. Nhập khẩu và phân phối hàng hóa trực tiếp tại nước nhập khẩu
 • 2.6.1.8. Thương mại điện tử
 • 2.6.2. Mục tiêu phân tích tình hình nhập khẩu theo phương thức kinh doanh
 • 2.7. Phân tích tình hình nhập khẩu theo điều kiện thương mại
 • 2.7.1. Khía cạnh kinh tế của việc sử dụng Incoterms trong hoạt động nhập khẩu
 • 2.7.2. Mục tiêu phân tích tình hình nhập khẩu theo điều kiện thương mại
 • 2.8. Đánh giá hiệu quả của hoạt động nhập khẩu
 • 2.8.1.    Tỷ suất lợi nhuận Đề cương nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • 2.8.2.    Sức sản xuất của vốn kinh doanh
 • 2.8.3.    Hiệu suất sử dụng chi phí (H)
 • 2.8.4.    Chỉ tiêu năng suất lao động (N)
 • 2.8.5.    Vòng quay vốn (V)
 • 2.8.6.    Dự kiến lời lỗ của một thương vụ kinh doanh xuất nhập khẩu

CHƯƠNG 3: PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU TẠI CÔNG TY TNHH MTV CHÁNH SÂM

 • 3.1. Tổng quan về công ty TNHH MTV Chánh Sâm
 • 3.1.1. Lịch sử hình thành
 • 3.1.2. Thông tin công ty
 • 3.1.3. Chức năng, nhiệm vụ
 • 3.1.3.1. Chức năng
 • 3.1.3.2. Nhiệm vụ
 • 3.1.4 .Tình hình tổ chức của công ty
 • 3.1.4.1. Cơ cấu chung
 • 3.1.4.2. Chức năng nhiệm vụ của từng phòng ban
 • 3.1.5. Tình hình nhân sự Đề cương nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • 3.1.6. Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty qua các năm
 • 3.1.7. Phương hướng phát triển chung của công ty
 • 3.2. Phân tích hoạt động nhập khẩu tại công ty TNHH MTV Chánh Sâm
 • 3.2.1. Phân tích tình hình kim ngạch và tốc độ tăng giảm nhập khẩu
 • 3.2.2. Phân tích tình hình ký kết và thực hiện hợp đồng nhập khẩu
 • 3.2.3. Phân tích tình hình nhập khẩu theo cơ cấu mặt hàng (nhóm ngành hàng)
 • 3.2.4. Phân tích tình hình nhập khẩu theo thị trường
 • 3.2.4.1 Thị trường trong nước
 • 3.2.4.2. Thị trường nước ngoài
 • 3.2.5. Phân tích tình hình nhập khẩu theo phương thức thanh toán quốc tế sử dụng
 • 3.2.6. Phân tích tình hình nhập khẩu theo phương thức kinh doanh nhập khẩu
 • 3.2.7. Phân tích tình hình nhập khẩu theo điều kiện thương mại Incoterms
 • 3.2.8. Đánh giá hiệu quả của hoạt động nhập khẩu của Công ty TNHH MTV Chánh Sâm
 • 3.2.8.1.    Tỷ suất lợi nhuận Đề cương nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • 3.2.8.2.    Sức sản xuất của vốn kinh doanh
 • 3.2.8.3.    Hiệu suất sử dụng chi phí (H)
 • 3.2.8.4.    Chỉ tiêu năng suất lao động (N)
 • 3.2.8.5.    Vòng quay vốn (V)
 • 3.2.8.6.    Dự kiến lời lỗ của một thương vụ kinh doanh xuất nhập khẩu

CHƯƠNG 4: GIẢI PHÁP – KIẾN NGHỊ ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU TẠI CÔNG TY TNHH MTV CHÁNH SÂM

 • 4.1. Phân tích, đánh giá những cơ hội và thách thức
 • 4.1.1. Cơ hội
 • 4.1.2. Thách thức
 • 4.1.3. Những tồn tại và hạn chế
 • 4.2. Một số giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động nhập khẩu hàng hóa
 • 4.2.1. Nghiên cứu thị trường Đề cương nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • 4.2.1.1. Nghiên cứu thị trường trong nước
 • 4.2.1.2. Nghiên cứu thị trường nước ngoài
 • 4.2.2. Quy trình lập phương án nhập khẩu
 • 4.2.3. Đào tạo nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân viên
 • 4.2.4.    Về vấn đề phân phối
 • 4.2.4.1. Nâng cấp đại lý
 • 4.2.4.2. Mở rộng hệ thống phân phối
 • 4.2.5.    Về vấn đề huy động vốn và sử dụng vốn
 • 4.2.6. Một số giải pháp khác
 • 4.2.6.1. Quảng cáo, xúc tiến bán hàng
 • 4.2.6.2. Ứng dụng thương mại điện tử

KẾT LUẬN Đề cương nâng cao hiệu quả kinh doanh

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Contact Me on Zalo