TOP 6 Mẫu viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn tại công ty

Rate this post

Để viết được một bài báo cáo thực tập thu hút người đọc, và thu hút giáo viên hướng dẫn thì các bạn sinh viên sẽ không thể nào thiếu đi được Lời mở đầu viết báo cáo thực tập. Bởi vì một lời mở đầu hay sẽ dẫn dắt người đọc đi vào bài viết của bạn. Và giúp bạn ghi điểm cộng với giáo viên hướng dẫn đấy. Và ở bài chia sẻ sau đây mình chia sẻ đến các bạn sinh viên một bài viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn tại doanh nghiệp, các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của mình nhé.

Dưới đây mỗi một bài mình chia sẻ đến các bạn là một mẫu lời mở đầu hiệu quả sử dụng vốn tại công ty khác nhau, cho nên sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên tham khảo được nhiều bài Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập Hiệu quả sử dụng vốn tại công ty hơn.

Table of Contents

I. NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN LƯU ĐỘNG TẠI CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG QUỐC CHIÊM

LỜI MỞ ĐẦU

1. Lý do chọn đề tài

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay thì nhu cầu vốn đối với doanh nghiệp càng trở nên quan trọng và ngày càng được các công ty quan tâm. Một doanh nghiệp muốn hoạt động thì không thể không có vốn. Vốn của doanh nghiệp nói chung và vốn lưu động nói riêng có mặt trong mọi khâu hoạt động của doanh nghiệp từ: dự trữ, sản xuất đến lưu thông. Vốn lưu động giúp cho doanh nghiệp tồn tại và hoạt động một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy, vốn có ý nghĩa hết sức quan trọng, là sự sống của các doanh nghiệp. Phân tích hiệu quả sử dụng vốn đóng vai trò quan trọng trong phân tích hoạt động kinh doanh nhằm đánh giá trình độ sử dụng vốn của doanh nghiệp để đạt được kết quả cao nhất với chi phí thấp nhất. Đồng thời trên cơ sở đó cung cấp các thông tin hữu ch cho các đối tượng quan tâm như: các nhà đầu tư, các tổ chức tín dụng,… nhận biết tình hình tài chính thực tế để có quyết định đầu tư hiệu quả.

Chính vì tầm quan trọng của vốn lưu động trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh như vậy nên nếu không chú trọng tới quản trị vốn, doanh nghiệp sẽ gặp hó  hăn trong việc duy trì và mở rộng sản xuất  inh doanh. Do đó việc phân tích và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn là một vấn đề rất quan trọng giúp doanh nghiệp đứng vững và phát huy hơn nữa thế mạnh của mình. Xuất phát từ tình hình thực tiễn đó, em chọn đề tài “Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty TNHH Xây dựng Quốc  Chiêm” cho khóa luận tốt nghiệp.

2. Mục tiêu nghiên cứu: viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn

Mục tiêu nghiên cứu nhằm phân tích tình hình sử dụng vốn lưu động của công ty TNHH Xây dựng Quốc Chiêm trong những năm gần đây, từ đó, dựa vào kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế còn tồn tại để rút ra những kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty.

3. Phương pháp nghiên cứu

Đề tài sử dụng tượng hợp nhiều phương pháp: Phương pháp phân tích tượng hợp, phương pháp thống kê. Bên cạnh đó còn sử dụng các phương pháp so sánh tuyệt đối, tương đối và tỷ trọng để đánh giá tình hình sử dụng vốn lưu động và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Phân tích tình hình sử dụng vốn lưu động và giải pháp viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty TNHH Xây dựng Quốc Chiêm.

Phạm vi nghiên cứu: Công ty TNHH Xây dựng Quốc Chiêm.

Thời gian nghiên cứu: Phân tích số liệu trong 3 năm 2019 đến năm 2021

5. Bố cục viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn

Kết cấu của khóa luận, ngoài phần mở đầu và kết luận, khóa luận gồm 3 chương:

 • Chương : Cơ sở lý luận chung về vốn lưu động và hiệu qủa sử dụng vốn lưu động tại doanh nghiệp
 • Chương : Thực trạng hiệu qủa Xây dựng Quốc Chiêm sử dụng vốn lưu động tại công ty TNHH
 • Chương: Giải pháp nâng cao viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty TNHH Xây dựng Quốc Chiêm

Ngoài ra, các bạn có thể Download miễn phí bài viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty tại đây nhé. Ngoài ra, các bạn đang gặp khó khăn trong việc làm bài báo cáo thực tập của mình, và không có thời gian làm bài báo cáo thì có thể liên hệ trực tiếp đến Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình để được hỗ trợ về bài làm tốt nhất nhé.

2. Các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty CP May Đức Giang

LỜI MỞ ĐẦU

Vốn là một phạm trù kinh tế hàng hóa, là một yếu tố quan trọng quyết định đến sản xuất và lưu thông hàng hóa. Vậy nên, bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển đều phải quan tâm đến vấn đề tạo lập, quản lý và sử dụng vốn sao cho có hiệu quả nhằm đạt mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận.

Nền kinh tế nước ta đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất từ trước tới nay với sự mở cửa cho mọi thành phần kinh tế ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Sự cạnh tranh đòi hỏi các doanh nghiệp phải luôn chủ động trong việc huy động vốn đảm bảo cho quá trình sản xuất kinh doanh, trong đó vốn lưu động chiếm một vai trò quan trọng, không thể thiếu, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp nhẹ như may mặc, thực phẩm, in…Nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn lưu động tại các doanh nghiệp này cùng với quá trình nghiên cứu thực tế ở công ty CP May Đức Giang, em đã quyết định chọn đề tài: “Các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty CP May Đức Giang”.

Công ty CP May Đức Giang đã được thành lập và phát triển hơn 20 năm qua, để hiểu rõ tình hình của công ty trong cả quá trình đó đòi hỏi một sự hiểu biết sâu rộng cộng với thời gian nghiên cứu lâu dài mà một sinh viên năm thứ 4 khó đáp ứng được. Do đó, luận văn chỉ xin được đề cập đến công tác quản lý và sử dụng vốn lưu động của công ty trong phạm vi ba năm gần đây. Đề tài được nghiên cứu theo cách thức: nêu ra lý thuyết, thu thập số liệu trên các báo cáo tài chính và sổ sách kế toán tổng hợp của công ty để phân tích thực trạng quản lý, sử dụng vốn lưu động, cuối cùng là đề xuất các giải pháp để hoàn thiện công tác này.

Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung của luận văn gồm ba chương:

 • Chương 1: Vốn lưu động và hiệu quả sử dụng vốn lưu động
 • Chương 2: Thực trạng về hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty cổ phần May Đức Giang
 • Chương 3: Một số ý kiến đề xuất nhằm nâng cao viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty CP May Đức Giang

Do sự hạn chế nhất định về kiến thức, điều kiện ngiên cứu và thời gian thực tập tại công ty nên luận văn khó có thể tránh được những sai sót. Em rất mong được sự giúp đỡ, đóng góp ý kiến của thầy cô và các bạn để luận văn này được hoàn thiện hơn nữa.

Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của PGS.TS Vũ Công Ty – giảng viên khoa Tài chính doanh nghiệp, Học Viện Tài Chính cùng tập thể cán bộ nhân viên phòng Tài chính – kế toán của công ty CP May Đức Giang, những người đã tạo điều kiện và nhiệt tình giúp đỡ em trong quá trình thực tập cũng như hoàn thành luận văn này./.

Ở bài viết trên tác giả đã giới thiệu cho chúng ta biết được bài viết muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên đề tài đó là: Các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty CP May Đức Giang. Ngoài ra, tác giả còn muốn đề cập đến những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn doanh nghiệp như thế nào là hiệu quả nhất.

Và bài viết sau đây mình sẽ nói rõ hơn, và phân tích kỹ lưỡng hơn để các bạn sinh viên có thể hiểu về cách làm, cũng như có thể tài liệu tham khảo để chuẩn bị cho bài viết của mình. Ngoài ra, các bạn có gặp khó khăn trong việc làm bài báo cáo thực tập thì có thể liên hệ trực tiếp đến dịch vụ viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn của mình để được hỗ trợ một cách bài bản, và chuyên nghiệp nhất các bạn nhé.

3. NÂNG CAO HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN LƯU ĐỘNG TẠI CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG HOÀNG LAN

LỜI MỞ ĐẦU

1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu

Nhiều nhà phân tích tài chính đã ví vốn lưu động của doanh nghiệp như dòng máu tuần hoàn trong cơ thể con người. Vốn lưu động được ví như vậy có lẽ bởi sự tương đồng về tính tuần hoàn và sự cần thiết của vốn lưu động đối với „cơ thể‟ doanh nghiệp. Trong nền kinh tế thị trường, một doanh nghiêp muốn hoạt động thì không thể không có vốn. Vốn của doanh nghiệp nói chung và vốn lưu động nói riêng có mặt trong mọi khâu hoạt động của doanh nghiệp từ: dự trữ, sản xuất đến lưu thông. Vốn lưu động giúp cho doanh nghiệp tồn tại và hoạt động được trơn tru.

Tuy nhiên do sự vận động phức tạp và trình độ quản lý tài chính còn hạn chế ở nhiều doanh nghiệp Việt Nam, vốn lưu động chưa được quản lý, sử dụng có hiệu quả dẫn đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh chưa đạt được mức tối đa. Trong cơ chế thị trường, cạnh tranh diễn ra hết sức quyết liệt giữa các doanh nghiệp, nó đặt các doanh nghiệp luôn phải đứng trước các yêu cầu như cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín trên thị trường. Vì vậy, việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động trong sản xuất kinh doanh được đặt ra như một yêu cầu tất yếu đối với các doanh nghiệp. Việc sử dụng vốn lưu động hợp lý sẽ góp phần đẩy nhanh tốc  độ tăng trưởng, khả năng cạnh tranh và tối đa hóa lợi nhuận của công ty. Làm thế nào để sử dụng vốn lưu động một cách có hiệu quả nhất là vấn đề khó khăn đối với mọi công ty hiện nay.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề hiệu quả sử dụng vốn lưu động của doanh nghiệp, với mục đích tăng thêm sự hiểu biết về hoạt động tài chính của một doanh nghiệp, nắm bắt các vấn đề thực tiễn và tìm kiếm những giải pháp có tính tham khảo nhằm nâng cao viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty, bằng kiến thức đã tích lũy được ở trường, em đã lựa chọn đề tài “Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Xây dựng Ho ng Lan” để làm khóa luận tốt nghiệp.

2. Mục đích nghiên cứu viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn

Khóa luận tập trung nghiên cứu thực trạng sử dụng vốn lưu động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Xây dựng Hoàng Lan. Từ đó đánh giá hiệu quả sử dụng vốn lưu động của doanh nghiệp và đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động của doanh nghiệp trong tương lai.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu

Hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Xây dựng Hoàng Lan.

Phạm vi nghiên cứu

Tình hình hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Xây dựng Hoàng Lan.

4. Phương pháp nghiên cứu viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn

Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong khóa luận là phương pháp thu thập số liệu, phương pháp xử lý, tổng hợp, khái quát số liệu dựa trên cơ sở các số liệu, thông tin được cung cấp và tình hình thực tế tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Xây dựng Hoàng Lan.

5. Kết cấu khóa luận

Ngoài phần mở đầu và kết luận, danh mục tham khảo, khóa luận được chia thành ba phần chính:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận chung về hiệu quả sử dụng vốn lưu động trong doanh nghiệp.
 • Chương 2: Thực trạng hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Xây dựng Hoàng Lan.
 • Chương 3: Một số giải pháp nhằm nâng cao viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Xây dựng Hoàng Lan.

Trong bài viết này tác giả đã nêu rõ những vấn đề đang gặp phải tại công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và xây dựng hoàn lan về đề tài Nâng cao hiệu quả sử dụng  vốn. Ngoài ra những vướng mắc mà công ty còn đang gặp phải tác giả cũng đã phân tích rõ hơn trong phần thực trạng, các bạn có thể tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về nâng cao hiệu quả sử vốn tại công ty. Và bài tiếp theo sẽ được mình chia sẻ đến các bạn những hướng dẫn chi tiết của từng tiểu mục khác nhau. Các bạn cùng tìm hiểu với mình tại bài viết dưới đây nhé, và dừng quên là bên mình có hỗ trợ các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong việc làm bài báo cáo thực tập của mình nhé. Bên mình có hỗ trợ trọn gói dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp, đến xin mộc và hỗ trợ chứng từ cho các bạn khi cần mua để tự làm bài.

4. Viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty Vật tư kỹ thuật Xi măng

LỜI  NÓI ĐẦU

Trong nền kinh tế thị trường, bất kỳ doanh nghiệp nào  muốn  tiến hành hoạt động kinh doanh đòi hỏi phải có một lượng vốn lưu động nhất định như là tiền đề bắt buộc. Vốn lưu động có vai trò đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất kinh doanh cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

1. Tính cấp thiết của Đề tài : viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn

Các doanh nghiệp hiện nay hoạt động trong điều  kiện  nền kinh tế mở với xu thế quốc tế hoá ngày càng cao và sự kinh doanh trên thị trường ngày càng mạnh mẽ. Do vậy, nhu cầu vốn lưu động cho  hoạt động kinh doanh, nhất là nhu cầu vốn dài hạn của các doanh nghiệp cho sự đầu tư phát triển ngày càng lớn. Trong khi nhu cầu về vốn lớn như vậy thì khả năng tạo lập và huy động vốn của doanh nghiệp lại bị hạn chế. Vì thế, nhiệm vụ đặt ra đòi hỏi  các  doanh nghiệp phải sử dụng vốn lưu động sao cho có hiệu quả nhất trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc tài chính, tín dụng và chấp hành pháp luật.

2. Mục tiêu nghiên cứu của Đề tài :

Đối với các Doanh nghiệp , đặc biệt là các Doanh nghiệp  thuộc thành phần kinh tế Quốc Doanh trong nền kinh tế mới phải chủ động hơn trong việc huy động và sử dụng vốn .Ngoài vốn ngân sách nhà nuớc cấp còn phải huy động từ nhiều nguồn khác .Vì vậy việc  quản lý và sử dụng Vốn lưu động một cách hiệu quả là hết sức quan trọng .Vì nó thể hiện hiệu quả sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

Vì vậy mục tiêu nghiên cứu của đề tài là trên cơ sở phân tích thực trạng hiệu quả sử dụng vốn lưu động của Công ty, khẳng định những mặt tích cực đã đạt được đồng thời tìm ra một số hạn chế cần khắc phục và có biện pháp hoàn thiện.

3. Phương pháp nghiên cứu : viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn

Công ty vật tư kỹ thuật xi măng là một thành viên  trong Tổng công ty xi măng Việt Nam . Công ty được giao nhiệm vụ  tổ  chức lưu thông tiêu thụ xi  măng , giữ bình ổn giá cả thị trường trên  các địa bàn được phân công .Như vậy việc tiêu thụ Xi măng là công việc chủ yếu , đẩy nhanh tốc độ hoàn thành vượt mức kế hoạch Tổng Công Ty giao luôn là nhiệm vụ hàng đầu của công ty vật tư kỹ thuật  Xi măng.

Nhận thức được tầm quan trọng của vốn lưu động, Công ty đã không ngừng đổi mới và hoàn thiện công tác tổ chức quản lý vốn lưu động để sao cho việc sử dụng vốn đạt hiệu quả cao nhất.

Xuất phát từ vấn đề bức thiết đặt ra cho các doanh nghiệp hiện nay là phải xác định và đáp ứng được nhu cầu vốn lưu động thường xuyên, cần thiết, tối thiểu, phải biết được hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp mình ra sao, Các giải pháp cần thực hiện để nâng cao viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động của doanh nghiệp mình.

Sau thời gian thực tập tại Công ty Vật tư kỹ thuật Xi măng – Tổng công ty Xi măng Việt Nam , Em đã chọn đề tài “Quản trị và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty Vật tư kỹ thuật Xi măng ”.

4. Kết cấu của Luận Văn :

Nội dung chính của luận văn được kết cấu thành ba chương:

 • Chương 1 – Những vấn đề lý luận chung của vốn lưu động
 • Chương 2 – Thực trạng quản lý và sử dụng vốn lưu động tại Công ty Vật tư kỹ thuật Xi măng –Tổng công ty Xi măng Việt Nam
 • Chương 3 – Một số giải pháp và kiến nghị nhằm hoàn thiện quản trị vốn lưu động tại Công ty Vật tư kỹ thuật Xi Măng

Với bài khóa luận Quản trị và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty Vật tư kỹ thuật Xi măng trên đây tác giả đã nêu rõ hơn về những mục thiết yếu của công ty còn đang gặp phải, ở chương 1 tác giả đã cho chúng ta biết về Những khái niệm về vấn đề lý luận chung của vốn lưu động, và đến chương 2 tác giả có phân tích kỹ càng thực trạng về vấn đề huy động vốn của doanh nghiệp, và tiếp theo ở chương 3 tác giả đã giúp cho công ty một số kiến nghị và giải pháp sử dụng vốn cho doanh nghiệp được tốt hơn.

5. VIẾT BÁO CÁO THỰC TẬP HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN LƯU ĐỘNG TẠI CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN LIÊN DOANH SƠN ASC VENUSIA VIỆT NAM

LỜI MỞ ĐẦU

1. Lý do nghiên cứu

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường đang phát triển mạnh mẽ, vũ bão như hiện nay sự gia tăng không ngừng của năng lực sản xuất và quá trình hội nhập kinh tế mang tính toàn cầu hóa đã tạo cơ hội nhưng cũng không ít thách thức cho những DN tham gia trên thị trường. Để tồn tại và phát triển trong nền kinh tế đó, các DN phải nỗ lực không ngừng, phát huy điểm mạnh đồng thời cần có những bước đi đúng đắn. Trong hoạt động kinh doanh, mỗi DN cần phải xử lý hàng loạt các vấn đề về tài chính, do đó việc định kì phân tích, đánh giá tình hình tài chính thông qua các báo cáo tài chính là hết sức cần thiết để có thể đánh giá được các tiềm lực vốn có của DN, xem xét khả năng vị thế của DN trong hoạt động SXKD, xác định được xu hướng phát triển cho DN, tìm được kế hoạch phát triển cho DN trong tương lai gần.

Bất kì một DN nào khi hoạt động đều muốn tạo hiệu quả và thu về lợi nhuận nhiều nhất, để làm được điều đó đòi hỏi cần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động cảu công ty đặc biệt đối với công ty thương mại. Nhận thấy được tầm quan trọng của vấn đề nên em quyết định chọn đề tài “ Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty trách nhiệm hữu hạn tại công ty trách nhiệm hữu hạn liên doanh sơn ASC Venusia Việt Nam”

2. Mục đích nghiên cứu viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn

Khóa luận tập trung nghiên cứu tình hình tài chính của Công ty TNHH sơn ASC Venusia Việt Nam. Từ đó tìm ra nguyên nhân, nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng vốn lưu động của DN nhằm đưa ra giải pháp nâng cao viết báo cáo thực tập hiệu quả quản lý vốn lưu động của công ty trong tương lai.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

3.1.  Đối tượng nghiên cứu

Tình hình tài chính của Công ty TNHH sơn ASC Venusia Việt Nam giai đoạn 2019 – 2021.

3.2.  Phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của khóa luận là Báo cáo tài chính và các tài liệu có liên quan đến quản trị tài chính tại Công ty TNHH sơn ASC Venusia Việt Nam giai đoạn 2019 – 2021.

4. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong khóa luận là phương pháp phân tích, tổng hợp, khái quát hóa dựa trên cơ sở các số liệu, thông tin được cung cấp và tình hình thực tế của ngành bất động sản Việt Nam.

5.  Kết cấu viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn

Ngoài phần mở đầu và kết luận, danh mục tham khảo, khóa luận được chia thành ba phần chính:

 • Chương I: Cơ sở lý luận chung về vốn lưu động và hiệu quả sử dụng vốn lưu động của doanh nghiệp
 • Chương II:Thực trạng về hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty trách nhiệm hữu hạn sơn ASC Venusia Việt Nam
 • Chương III: Một số giải pháp nhằm nâng cao viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty trách nhiệm hữu hạn liên doanh sơn ASC Venusia Việt Nam.


Trên đây sẽ là một bài khóa luận tốt nghiệp đạt điểm cao nhất mà mình muốn giới thiệu cho các bạn sinh viên tham khảo, với đề tài nâng cao sử dụng vốn lưu động tại công ty. Để có thể làm được một bài báo cáo thực tập hay một bài khóa luận tốt nghiệp các bạn phải chịu khó bỏ thời gian đầu tư cho bài viết của mình. Và tuyệt đối không được mang hết cả bài của tác giả khác vào tham khảo, ngoài ra nếu như các bạn có gặp khó khăn trong việc làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp thì liên hệ trực tiếp đến Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình để được hoàn thiện bài làm một cách tốt nhất, và giúp các bạn có thêm nhiều thời gian để làm việc khác các bạn nhé.

6. Giải pháp nâng cao viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cơ Khí Phát Đạt

Lời mở đầu 

1.1.Lý do chọn đề tài 

Để khởi sự và tiến hành hoạt động kinh doanh, bất kỳ một công ty nào cũng cần phải có một lượng vốn nhất định. Vốn là một tiền đề cần thiết không thể thiếu cho việc hình thành và phát triển sản xuất kinh doanh của một công ty.

Nhà nước tạo môi trường hành lang kinh tế pháp lý cho các công ty hoạt động đồng thời tạo ra áp lực cho các công ty muốn tồn tại và đứng vững trong cạnh tranh phải chú trọng quan tâm đến vốn để tạo lập quản lý và sử dụng đồng vốn sao cho có hiệu quả nhất. Nhờ đó nhiều công ty đã kịp thích nghi với tình hình mới, hiệu quả sản xuất kinh doanh tăng lên rõ rệt song bên cạnh đó không ít công ty trước đây làm ăn có phần khả quan nhưng trong cơ chế mới đã hoạt động kém hiệu quả. Thực tế này là do nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân quan trọng là công tác tổ chức quản lý và sử dụng vốn của công ty còn nhiều hạn chế, hiệu quả sử dụng đồng vốn còn quá thấp.

Chính vì vậy, vấn đề bức thiết đặt ra cho các công ty hiện nay là phải xác định và phải đáp ứng được nhu cầu vốn thường xuyên cần thiết và hiệu quả sử dụng đồng vốn ra sao? Đây là một vấn đề nóng bỏng có tính chất thời sự không chỉ được các nhà quản lý công ty quan tâm, mà còn thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính, khoa học vào công ty.

Xuất phát từ vị trí, vai trò vô cùng quan trọng của vốn lưu động và thông qua quá trình thực tập tại công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cơ Khí Phát Đạt, tôi quyết định chọn đề tài: “Giải pháp nâng cao viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cơ Khí Phát Đạt” làm đề tài thực tập của mình.

1.2.Mục tiêu nghiên cứu: viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn

Sau khi nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình kinh doanh, vốn lưu động và hiệu quả sử dụng vốn lưu động của công ty, đề tài được thực hiện nhằm đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao viết báo cáo thực tập hiệu quả hoạt động sử dụng vốn lưu động của công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cơ Khí Phát Đạt trong điều kiện Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức WTO và thế giới vừa trải qua giai đoạn khủng hoảng tài chính

1.3 Phạm vi và đối tượng nghiên cứu.

Phạm vi nghiên cứu

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cơ Khí Phát Đạt

Thời gian từ 2015-2017

Đối tượng nghiên cứu

Công tác quản lý và sử dụng vốn lưu động tại công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cơ Khí Phát Đạt

1.4.Phương pháp nghiên cứu của đề tài viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn

Để có thể nhận thức đúng, khách quan được tình hình kinh doanh thực tế lĩnh vực kinh doanh thương mại, từ đó có thể đề ra các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tài chính sát với thực tế thì:

 • – Đề tài sử dụng phương pháp duy vật biện chứng, xây dựng các giả thiết để tiến hành thử nghiệm thống kê dựa trên các lý luận chung từ các tài liệu tham khảo xung quanh môn học phân tích tình hình tài chính, sách, báo chí, website và từ phía các phòng ban đơn vị của công ty.
 • – Để có thể hoàn thành tốt, bài báo cáo thực tập tốt nghiệp này không chỉ dựa trên các cơ sở lý thuyết mà còn dựa trên quá trình tiếp cận thực tế thông qua các giai đoạn thực tập và làm việc tại đơn vị.
 • – Phương pháp khảo sát thực tế và phân tích kết hợp với tư duy lôgic, các phương pháp có tính liên ngành như điều tra, tổng hợp, thống kê, so sánh và những phương pháp khoa học chung như mô hình hóa các quy trình, cơ cấu tổ chức… để nghiên cứu các khía cạnh chính của vấn đề nhằm gắn lý luận với thực tế, để đề tài nghiên cứu sẽ trở nên hữu ích, không xa rời thực tế, có thể áp dụng ngay cho công ty.

1.5 Cấu trúc báo cáo

Ngoài phần mở đầu và phần kết luận bố cục của luận văn gồm 4 chương:

 • Chương 1: Vốn lưu động và hiệu quả sử dụng vốn lưu động
 • Chương 2: Tổng quan về công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cơ Khí Phát Đạt
 • Chương 3: Thực trạng và công tác quản lý và sử dụng vốn lưu động tại công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cơ Khí Phát Đạt
 • Chương 4: Một số giải pháp nhằm nâng cao viết báo cáo thực tập hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Cơ Khí Phát Đạt

TRÊN ĐÂY LÀ TOP 6 LỜI MỞ ĐẦU MẪU VIẾT BÁO CÁO THỰC TẬP HIỆU QUẢ SỬ DỤNG VỐN MÀ MÌNH MUỐN CHIA SẺ ĐẾN CÁC BẠN SINH VIÊN, NẾU NHƯ CÓ BẠN NÀO ĐANG GẶP KHÓ KHĂN TRONG VIỆC LÀM BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP HOẶC KHÔNG CÓ THỜI GIAN LÀM BÀI THÌ LIÊN HỆ VỚI MÌNH QUA ZALO: 0932091562 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VỀ BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP CỦA CÁC BẠN NHÉ.

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM BÀI VIẾT CỦA MÌNH

Contact Me on Zalo