TOP 6 Bài Mẫu Báo cáo thực tập xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần

Rate this post

Để làm được một bài báo cáo thực tập hay, không những làm bài tốt mà trong đó còn có thể chọn được một đề tài phù hợp với mình. Ở bài viết này mình có chia sẻ đến các bạn những Đề tài báo cáo thực tập xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần đến các bạn sinh viên tham khảo. Ngoài ra, dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập quản trị kinh doanh còn hỗ trợ các bạn sinh viên làm bài trọn gói, và có hỗ trợ dấu mộc tại công ty, nếu như các bạn có nhu cầu tham khảo bảng giá và quy trình thì tham khảo tại đây nhé.

===> Bảng giá viết thuê báo cáo thực tập trọn gói

1. Đề tài: Xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần IDC

Tính cấp thiết của báo cáo:

Logistics có vị trí quan trọng trong nền kinh tế, có giá trị lớn trong GDP quốc gia nói chung và Tp. Hồ Chí Minh nói riêng. Phát triển logistics sẽ đem lại nhiều lợi ích quan trọng như: Trực tiếp đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu và đóng góp tích cực cho việc nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu của Thành phố; Trực tiếp cung ứng các dịch vụ logistics cho các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp trong các khu chế xuất và các khu công nghiệp Thành phố , góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả kinh tế – xã hội của Thành phố. Thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế và quá trình hiện đại hóa nền kinh tế… xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần

Tuy nhiên, ngành logistics Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn khởi đầu, các dịch vụ vận tải, kho bãi, phân phối chưa được thực hiện với một phương thức thống nhất do điều kiện cơ sở hạ tầng và năng lực vận tải còn yếu kém nên chi phí logistics tại Việt Nam cao gấp nhiều lần so với các nước công nghiệp khác.

Với quy mô 20-22 tỷ USD/năm, chiếm 20,9% GDP của cả nước, những năm gần đây, ngành dịch vụ logistics đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế ở Việt Nam. Sau 13 năm Việt Nam gia nhập WTO, thị trường dịch vụ logistics Việt Nam có sự chuyển biến tích cực với số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong ngành phát triển nhanh và có tốc độ tăng trưởng cao. Tuy nhiên, các công ty nước ngoài chiếm tới 70-80% thị phần cung cấp dịch vụ logistics ở Việt Nam. Đây là một trong những cản trở cho các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp các dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Bởi lẽ, các doanh nghiệp Việt Nam còn quá non trẻ và thiếu kinh nghiệm so với các doanh nghiệp nước ngoài trên thị trường quốc tế và mới chỉ đảm nhận dịch vụ Logistics nội địa và một số nước trong khu vực.

Đây cũng chính là những nguyên nhân cơ bản làm cho năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Logistics Việt Nam còn thua xa so với các doanh nghiệp nước ngoài hiện nay. Trong bối cảnh khi mà hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam ngày càng phát triển, thương mại nội địa ngày càng mở rộng, nhu cầu dịch vụ logistics càng gia tăng thì đây là vấn đề cần phải đặc biệt quan tâm, khắc phục để hạn chế thua thiệt đối với lĩnh vực được coi là ngành dịch vụ quan trọng của nền kinh tế.

Với những vấn đề mang tính thiết thực và cấp thiết như đã đề cập, bản thân em đang làm việc tại công ty cung cấp dịch vụ logistics phần nào hiểu được những khó khăn và thách thức trong hoạt động logistics hiện nay đối với doanh nghiệp Việt Nam nói chung và công ty cổ phần IDC Tân Cảng Sóng Thần nói riêng. Trong thị trường mà các doanh nghiệp đang phải cạnh tranh gay gắt hiện nay thì công ty cũng sẽ không tránh khỏi những khó khăn nhưng vẫn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để hoàn thiện giải pháp logistics tối ưu nhất đến cho khách hàng. Với những kiến thức, kĩ năng được học và thời gian làm việc tại công ty em quyết định chọn đề tài: “Xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần IDC Tân Cảng Sóng Thần”. Đây cũng chính là cơ hội để em tìm hiểu tình hình hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics của công ty và cũng mong muốn đóng góp những phần nào hiểu biết của bản thân đề xin đề xuất một số giải pháp hoàn thiện hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics tại công ty.

Mục đích nghiên cứu của báo cáo: xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần

Tìm hiểu môi trường kinh doanh của dịch vụ giao nhận, loictics tại thị trường Việt Nam

Phân tích  tiềm lực doanh nghiệp và từ đó xây dựng để từ đó lên kế hoạch cho ý tưởng  Xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần IDC Tân Cảng Sóng Thần

Phạm vi và đối tượng nghiên cứu của báo cáo

– Phạm vi nghiên cứu :Thị trường dịch vụ giao nhận, loictics tại thị trường Việt Nam

– Đối tượng nghiên cứu: Ngành logictics

Kết cấu của đề tài báo cáo thực tập xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần

 • LỜI MỞ ĐẦU
 • CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN
 • CHƯƠNG 2: KẾ HOẠCH MARKETING
 • CHƯƠNG 3: KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH
 • CHƯƠNG 4: KẾ HOẠCH NHÂN SỰ
 • CHƯƠNG 5: DỰ PHÒNG RỦI RO
 • KẾT LUẬN.

Trên đây là đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp ” Xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần IDC Tân Cảng Sóng Thần”  Mà tác giả muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên đang có ý định làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình, với đề tài trên tác giả đã nêu rõ mục đích làm bài, và ở bài báo cáo thực tập này tác giả đã nói rõ ở chương 2 đó là xây kế hoạch marketing cho công ty và ở chương 3 tác giả đã cho chúng ta biết kế hoạch tài chính của công ty gồm những gì? Các bạn cùng tham khảo bài viết tại đây nhé.

2. XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI ĐẠI DŨNG

LỜI MỞ ĐẦU

Hiện nay vơi tốc độ đô thị hóa khá nhanh nên nhu cầu xây dựng các công trình tòa nhà cao ốc, căn hộ, nhà phố, nhà công nghiệp, cầu đường bộ… ngày càng nhiều. Nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng đặc biệt là sắt thép là không thể thiếu trong một công trình xây dựng, Công ty cổ phần cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm sắt thép xây dựng và đã có thị phần của mình tại thị trường miền Nam, tuy nhiên hiện nay thịt trường miền Bắc đang bị công ty bỏ ngỏ. Nhận thấy rằng công ty cần lập một kế hoạch kinh doanh mở rộng thêm thị trường của mình ra miền Bắc là cần thiết, khả năng thành công mang về lợi nhuận cho công ty là rất cao cho nên e đã chọn đề tài” XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH CHO CÔNG TY XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI ĐẠI DŨNG”  làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Mục đích nghiên cứu của báo cáo:

– Tìm hiểu, phân tích thị trường sắt thép để từ đó lên kế hoạch cho ý tưởng kinh doanh  cho công ty cổ phần cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng

Phạm vi và đối tượng nghiên cứu của báo cáo

– Phạm vi nghiên cứu : Thị trường sắt thép tại thị trường Hà Nội

– Đối tượng nghiên cứu: Ngành vật liệu xây dựng

Bài báo cáo thực tập tốt nghiệp với đề tài Xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần xây dựng thương mại đại dũng, đã cho chúng ta thấy được những kế hoạch kinh doanh cho công ty xây dựng được tốt hơn và đưa ra được những giải pháp mà công ty đang gặp phải, và hoàn thiện bài làm một cách chi tiết để giúp công ty có một cái nhìn khách quan hơn khi xây dựng công ty tốt nhất.

3. XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH THUÊ XE TỰ LÁI CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ – KỸ THUẬT Ô TÔ GIA ĐỊNH

LỜI MỞ ĐẦU

1. Tính cấp thiết của báo cáo: xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần

Nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập với nền kinh tế thế giới, môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp được mở rộng song sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Điều này vừa tạo ra các cơ hội kinh doanh đồng thời cũng chứa đựng những nguy cơ tiềm tàn đe dọa sự phát triển của doanh nghiệp .

Trong 10 năm trở lại đây, thị trường ôtô đã trở nên không còn quá xa lạ với đại bộ phận trung lưu và thượng lưu. Thế nhưng, xe hơi vẫn được coi là mặt hàng xa xỉ, không được khuyến khích tiêu dùng nên thuế nhập khẩu xe vào nước ta là rất đắt. Mặc dù từ khi gia nhập WTO, Việt Nam đã có những cam kết về việc giảm thuế nhập khẩu xe nhưng đó vẫn còn là chặng đường dài. Theo như các chuyên gia nó không có dự định giảm và sẽ giữ ở mức 83% khá lâu. Có thể nói, thuế nhập khẩu xe cùng với nhiều loại thuế khác nhau khiến giá xe Việt Nam cao hơn gấp 3, 4 lần giá xe thế giới là điều khiến nhiều người quan ngại. Mua sắm 1 chiếc ôtô làm tài sản trở thành một vấn đề lớn phải đắn đo suy nghĩ. Điều khó khăn đó cũng lại mở ra một cơ hội mới đầy tiềm năng cho những người cho thuê xe hơi. Trong khi thị trường mua bán xe đang tiềm ẩn nguy cơ bị đóng băng thì thị trường cho thuê ôtô đang ngày càng nóng lên và trở thành sự lựa chọn được nhiều người ưu ái.

Hiện nay, cũng có khá nhiều những nơi cho thuê xe nhưng thực sự mà nói khúc thị trường cho thuê xe hơi vẫn còn bỏ ngỏ và chưa có tên tuổi nào khẳng định được thương hiệu của mình. Nhu cầu về phân khúc này có thể nhìn nhận là rất tiềm năng. Từ trước đến nay, việc sử dụng xe hơi luôn gắn liền với sự thể hiện đẳng cấp: “You are what you have!”. Và tâm lý người Việt Nam có thể nói là “khá chịu chơi”. Họ sẵn sàng chi một số tiền lớn để tậu cho mình một chiếc xe sang trọng, độc đáo để thể hiện đẳng cấp. Thế nhưng, như đã nói ở trên, với hàng loạt các loại thuế quá cao như hiện nay cũng là  rào cản cho giới sành điệu thích chơi xe. Việc tậu một chú “xế hộp” đắt tiền cũng đồng nghĩa với việc đóng băng một số vốn lớn, trong khi đó họ có thể sử dụng số vốn này để xoay vòng kinh doanh và tạo ra mức lãi đáng kể. Vậy giải pháp nào cho những người thích chạy xe hạng sang để khẳng định vị thế; thích thay đổi nhiều loại xe cao cấp để thể hiện sự sành điệu; cho những doanh nghiệp muốn thể hiện phong thái, đẳng cấp chuyên nghiệp của mình nhưng vẫn e ngại về việc đóng băng một số vốn khá lớn? Từ những suy nghĩ đó, em xin chọn đề tài “XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH THUÊ XE TỰ LÁI CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ – KỸ THUẬT Ô TÔ GIA ĐỊNHĐịnh ” làm báo cáo tốt nghiệp và cũng là dự án của em  trong thời gian sắp tới cho thuê xe ôtô nhằm thỏa mãn nhu cầu cho khách hàng…. Với số vốn đầu tư khá mạnh tay và hơn 30 chiếc xe khác nhau, cùng chính sách chăm sóc dịch vụ cho khách hàng chu đáo, hoàn hảo, chúng tôi tin rằng ý tưởng này sẽ khuyấy động thị trường cho thuê xe và mở ra một giải pháp mới, kích thích nhu cầu đang tiềm tàng bùng nổ dữ dội hơn.

2. Mục đích kinh doanh:

Phục vụ nhu cầu ở phân khúc xe hơi cũng như kích thích ngành thị trường này phát triển với tiêu chí:

 • – Trở thành địa chỉ đáng tin cậy với nhiều chủng loại xe cao cấp cho khách hàng lựa chọn.
 • – Phục vụ cho mọi doanh nghiệp cũng như cá nhân có nhu cầu như: doanh nghiệp cần xe ôtô để tổ chức sự kiện, chở khách VIP…. Cá nhân cần sử dụng để khẳng định vị thế, lấy le…
 • – Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng xe với nhiều dịch vụ chăm sóc trọn gói, chu đáo như: hệ thống liên thông sửa chữa xe, dịch vụ tư vấn hướng dẫn đường đi cho khách nước ngoài, trang trí xe theo nhu cầu của khách hàng(không vẽ lên xe)….
 • Tạo điều kiện nhiều hơn cho những người có nhu cầu tiếp xúc với các chủng loại xe cao cấp hàng đầu thế giới bằng việc update các loại xe đang được giới “chơi xe” yêu chuộng
 • Đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Phát triển hệ thống cho thuê xe rộng khắp, trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về cho thuê xe hạng sang và có tiếng tăm cả ở các nước lân cận.
 • Phục vụ lợi ích cho xã hội: Thông qua các khoản thuế phải đóng

3. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu của báo cáo xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần

 • Phạm vi nghiên cứu :

Xây dựng một dự án kinh doanh mới ở Việt Nam

 • Đối tượng nghiên cứu:

Phương án kinh doanh , nguồn thu , và tính khả thi của dự án kinh doanh cho thuê xe ô tô tự lái “Ô TÔ GIA ĐỊNH” tại thị trường Việt Nam

4. XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT KẾ XÂY DỰNG QUANG HƯNG ĐẾN NĂM 2023


LỜI MỞ ĐẦU

Hiện nay tình trạng nhà ở đang là mối quan tâm lớn đối với xã hội, không chỉ từ các thành phố lớn mà ngay cả vùng quê, tốc độ phát triển cơ sở hạ tằng nước ra đang phát triển chóng mặt với các dự án lớn, và song song đó là nhu cầu xây dựng của người dân cũng tăng lên đối với các năm gần đây, các nhà thầy xây dựng đã phải “chạy xô” làm 1 lúc rất nhiều công trình dẫn đến quá tải so với năng lực của họ,đặc biệt là thời gian trọng điểm dịp cưới năm lượng cầu nhiều hơn lượng cung rất nhiều, chính vì lẽ đó mà tôi nhân thấy nhu cầu về dịch vụ xây dựng là lĩnh vực kinh doanh rất có tiềm năng và có ý nghĩa xã hội lớn, góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng ngày cành văn minh, đất nước giàu mạnh. Cùng với kinh nghiệm thực tế 2 năm trong ngành xây dựng, sự am hiểu trong nghề xây dựng cùng kiến thức đạt được trên trường học nên tôi mạnh dạn lựa chọn đề tài “xây dựng kế hoạch kinh doanh của Công ty TNHH đầu tư thiết kế xây dựng Quang Hưng đến năm 2023” làm báo cáo thực tập xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần của mình.

 Mục đích nghiên cứu của báo cáo:

Tìm hiểu, phân tích thị trường xây dựng ở TP.HCM để từ đó lên kế hoạch cho ý tưởng kinh doanh Công ty TNHH đầu tư thiết kế xây dựng Quang Hưng

 Phạm vi và đối tượng nghiên cứu của báo cáo

Phạm vi nghiên cứu : Thị trường xây dựng khu vực TP.HCM

Đối tượng nghiên cứu: Ngành hàng xây dựng

5. KẾ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH DỊCH VỤ TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOÀNG SƠN

Dự án “Dịch vụ tổ chức sự kiện Hoàng Sơn ” ra đời trong bối cảnh kinh tế xã hội phát triển, nhu cầu của con người càng được nâng cao nhất là nhu cầu về tổ chức sự kiện, Em tin tưởng vào sự ủng hộ của xã hội đối với dự án và tin vào sự thành công của dự án “Dịch vụ tổ chức sự kiện Hoàng Sơn ”

Mặc dù đã hết sức cố gắng để xây dựng dự án, nhưng do còn nhiều hạn chế về kinh nghiệm và trình độ nên thiếu sót là điều khó tránh khỏi.

Em rất mong muốn và hy vọng nhận được sự quan tâm, đánh giá và giúp đỡ của cô giáo và các bạn để khi đi vào hoạt động dự án sẽ gặt hái được nhiều thành công.

6. XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH SINH TẠI THÁI CÔNG TY TNHH MỘC LAN

LỜI MỞ ĐẦU

Hiện nay Du lịch Việt Nam đang từng bước phát triển và nhanh chóng từng bước hoà nhập vào nền kinh tế chung của cả nước, cũng như từng bước hoà nhập vào sự phát triển chung của toàn ngành Du lịch thế Giới. Trong đó doanh nghiệp Lữ hành đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình đó. Doanh nghiệp lữ hành với tư cách là chiếc cầu nối giữa cung và cầu trong du lịch, là loại hình doanh nghiệp đặc biệt trở thành yếu tố nối giữa cung và cầu trong du lịch, là loại hình doanh nghiệp đặc biệt trở thành yếu tố quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển du lịch hiện đại. Công ty kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực tổ chức, xây dựng, bán và thực hiện các chương trình du lịch trọn gói cho khách du lịch. Ngoài ra các công ty Lữ hành còn có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh tổng hợp khác như mua vé máy bay, vé tầu thuê xe, visa…

Nhận thấy nhu cầu dịch vụ du lịch đang phát triển và sẽ phát triển mạnh về sau, cùng với các kiến thực đã học tại trường, em mạnh dạn lựa chọn đề tài dự án thành lập công ty DL Sinh Thái Mộc Lan  làm báo cáo tốt nghiệp cho mình

Kết cấu của chuyên đề được trình bày theo 5 chương:

 • Chương 1: Tổng quan về đề tài
 • Chương 2: Kế hoạch marketing
 • Chương 3: Kế hoạch tài chính
 • Chương 4: Kế hoạch nhân sự
 • Chương 5: Dự phòng rủi ro

7. XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH CÔNG TY CỔ PHẦN BÁN VÉ MÁY BAY TỐC HÀNH

MỞ ĐẦU

Tính cấp thiết của báo cáo:

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn phương tiện đi lại bằng máy bay bởi sự thuận tiện và đặc biệt là tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, có khá nhiều hành khách rất bỡ ngỡ trước chuyến đi máy bay, không biết mua vé máy bay ở đâu rẻ và nhanh gọn, bởi vì mua vé hàng không có đặc thù hoàn toàn khác với các phương tiện khác. Điều bạn cần làm chính là hãy tham khảo thật kỹ những kinh nghiệm đặt vé quan trọng để có thể bắt đầu chuyến bay đầu tiên một cách trọn vẹn nhất. Hiện tại có 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific. Trong đó, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines có mạng lưới đường bay trong nước và quốc tế rộng khắp. Còn VietJet Air và Jetstar Pacific lại thường xuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ và đang ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ, cũng như mở rộng hơn các đường bay để đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách. Tùy vào mỗi hãng hàng không mà bạn có thể lựa chọn hành trình bay, cân nhắc về giá vé cho phù hợp.

Cuộc sống hiện đại với bộn bề công việc, hầu hết mọi người không đủ thời gian để chuẩn bị vé bay nhanh chóng. Hiểu được nhu cầu ấy, phòng vé máy bay Tốc Hành ra đời nhằm mang lại cho khách hàng những chuyến đi thoải mái, nhanh chóng và đơn giản nhất. Từ nhu cầu thực tế từ thị nên tôi quyết định làm báo cáo thực tập xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần đại lý vé máy bay Tốc Hành cho bài bài cáo thực tập của mình.

Mục đích nghiên cứu của báo cáo:

– Tìm hiểu, phân tích nhu cầu đi lại tại Tp. HCM để từ đó lên kế hoạch thành lập đại lý vé máy bay Tốc Hành.

Phạm vi và đối tượng nghiên cứu của báo cáo:

– Phạm vi nghiên cứu : Thị trường Tp. HCM.

– Đối tượng nghiên cứu: Ngành đại lý vé máy bay

Trên đây là tổng hợp đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp với đề tài xây dựng kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần, nếu như các bạn sinh viên còn gặp khó khăn trong việc làm bài báo cáo thực tập hoặc không có công ty để xin mộc và xin số liệu thì có thể liên hệ trực tiếp đến với Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập quản trị kinh doanh của mình để được hỗ trợ về bài làm một cách tốt nhất nhé.

Contact Me on Zalo